• Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh An Giang  (28/06/2018)

  Theo điều tra và đánh giá của Cục Thông kế tỉnh An Giang về các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh năm 2017 đối với 851 hộ có ứng dụng khoa học kỹ thuật và các mô hình hiệu quả của địa phương như sau:

 • Vaccine mới cho cá da trơn  (22/12/2017)

  Một loại vaccine mới có tác dụng bảo vệ cá da trơn trước vi khuẩn gây bệnh columnaris (bệnh thối vây) vừa được phát triển bởi Đại học Auburn tại Mỹ; mở ra tia hy vọng cho ngành cá da trơn trên thế giới thoát khỏi nỗi ám ảnh dịch bệnh Columnaris.

 • Đã có tiêu chí xác định dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao  (29/03/2017)

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành bộ tiêu chí về cho vay nông nghiệp công nghệ cao. Đây cũng là cơ sở để các ngân hàng rót vốn vào các dự án nông nghiệp công nghệ cao.

 • Gói 100.000 tỷ đồng: Mũi đột phá vào nông nghiệp, nông thôn  (24/03/2017)

  Các bộ, ngành cần sớm hoàn thiện các quy định của pháp luật về phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), coi đây là một đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 • Isarel muốn hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam  (21/03/2017)

  Chiều 21/3, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Israel - Nguồn cung cấp công nghệ cao cho phát triển nông nghiệp Việt Nam.”