• TIỀM NĂNG DU LỊCH HUYỆN TRI TÔN  (04/11/2019)

  Tri Tôn là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh An Giang với diện tích 60 ngàn ha, có 2 thị trấn: Tri Tôn, Ba Chúc và 13 xã. Phía Bắc và Đông Bắc giáp huyện Tịnh Biên và nước bạn Campuchia, phía Đông giáp huyện Châu Thành và Thoại Sơn, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Hòn Đất, Giang Thành tỉnh Kiên Giang. Huyện Tri Tôn có hệ thống đường bộ, đường thủy huyết mạch nối liền với các huyện trong tỉnh và các tỉnh khác trong khu vực. Ngoài ra, huyện Tri Tôn có hơn 15km đường biên giới với Campuchia và rất gần với cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Hà Tiên. Những điều kiện thuận lợi đó tạo cơ hội trong việc giao thương và kết nối các tuyến du lịch với Châu Đốc, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Kiên Giang.

 • THÔNG BÁO MỚI VỀ THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH ĐẸP DU LỊCH AN GIANG NĂM 2019  (04/11/2019)

  Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã xây dựng thể lệ và phát động cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2019. Chỉ trong thời gian ngắn, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành và đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Qua đó, ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Vì vậy, ban tổ chức tiếp tục thông báo rộng rãi nội dung thể lệ đến các tổ chức, các nghệ sĩ nhiếp ảnh nắm rõ hơn về nội dung của cuộc thi.

 • TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC DU LỊCH CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI DÂN TẠI KHU DU LỊCH NÚI SAM  (04/11/2019)

 • ĐIỂM DỪNG CHÂN DU LỊCH VẠN HƯƠNG MAI ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ ĐIỂM DU LỊCH TIÊU BIỂU ĐBSCL NĂM 2019  (24/10/2019)

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực có tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng giá trị lịch sử và tinh hoa văn hóa đặc sắc của cộng đồng 4 dân tộc anh em (Kinh, Hoa, Khmer, Chăm). Để du khách trong và ngoài nước dễ dàng chọn lựa, đánh giá những điểm đến tại vùng, Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã đặt ra tiêu chí chọn lựa Điểm Du lịch tiêu biểu. Điểm được chọn phải là một nơi đến có tài nguyên du lịch đặc thù và có các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của vùng, có khả năng thu hút, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,...của du khách. An Giang đã có các điểm được công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL như: Cụm di tích Núi Sam, Khu du lịch Núi Cấm, Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp. Vừa qua, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã ra Quyết định công nhận Điểm dừng chân Du lịch Vạn Hương Mai là Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2019.

 • ĐOÀN KÍCH CẦU DU LỊCH TP.HCM – ĐBSCL KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH  (17/10/2019)

  Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long; Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với 13 tỉnh ĐBSCL tổ chức đoàn kích cầu du lịch và khảo sát các điểm du lịch từ ngày 16 đến ngày 17/10/2019.

 • Xuất khẩu dứa tươi vào châu Âu (tiếp theo)  (25/12/2018)

  4. Những yêu cầu về sẩn phẩm dứa tươi vào thị trường châu Âu

 • Xuất khẩu sản phẩm xoài sang châu Âu (tiếp theo)  (25/12/2018)

  4. Các yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ đối với xoài tươi tại thị trường châu Âu

 • Xuất khẩu dứa tươi vào châu Âu  (24/12/2018)

  Nhập khẩu dứa tươi vào thị trường châu Âu đã ổn định ở mức khoảng 900 nghìn tấn trong những năm gần đây. Việc buôn bán dứa bị chi phối bởi giống MD2 và một số công ty đa quốc gia: Công ty Thực phẩm Dole, Del Monte Foods, Fyffes và Chiquita. Các nhà xuất khẩu nhỏ hơn từ các nước đang phát triển phải tìm cách phân biệt mình với chất lượng, giá cả và tính bền vững. Ngoài ra còn có cơ hội cho các giống mới có lợi thế về logistic, sự tiện lợi và hương vị sản phẩm.

 • Xuất khẩu chôm chôm vào châu Âu  (24/12/2018)

  Thị trường chôm chôm tươi tại châu Âu chủ yếu cung cấp cho người tiêu dùng châu Á và bán tại các cửa hàng rau quả đặc sản. Nhu cầu trái cây đặc sản đang tăng ở nhiều nước châu Âu, tạo cơ hội cho các nhà xuất khẩu từ các nước đang phát triển.

 • Xuất khẩu xoài sang châu Âu  (24/12/2018)

  Từ năm 2012, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm xoài tại thị trường châu Âu ngày càng tăng lên. Thị trường này cũng yêu cầu các giấy tờ chứng nhận và tiêu chuẩn chất lượng cao.