DU LỊCH NÚI CẤM: ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG KHU VỰC TRUNG TÂM HỒ THỦY LIÊM.
Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, du khách đến tham quan, hành hương về khu du lịch Núi Cấm rất đông đặc biệt là khu vực trung tâm hồ Thủy Liêm. Để đảm bảo trật tự cũng như an toàn cho du khách khi đến với Khu du lịch Núi Cấm, Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm phối hợp cùng UBND xã An Hảo và Ban quản tự chùa Phật Lớn đã đề ra và thực hiện kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho du khách đón một mùa xuân yên vui và an toàn.

Responsive image
 
 
Phối hợp chặt chẽ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cụ thể nhằm lập lại trật tự xe honda đầu hoạt động, đậu đỗ bừa bãi, gây mất trật tự trên núi Cấm. Lập hai vị trí chốt chặn khu vực phía trước chợ Mây và khu vực cổng chính chùa Phật lớn từ 07 giờ 00 phút đến 16 giờ 00 phút hàng ngày nhằm ngăn chặn không cho đưa rước khách chạy xuống khu vực 2 đường giành riêng cho người đi bộ quanh lòng hồ Thủy Liêm nhằm tạo không gian và an toàn cho du khách khi đến tham quan, viếng chùa, tản bộ quanh hồ.
Ngoài ra, sẽ có lượng tuần tra xuyên suốt để hướng dẫn và yêu cầu các cá nhân hành nghề vận chuyển hành khách lên Núi Cấm phải đậu đỗ và rước khách ngay tại bãi đỗ xe, giải tỏa các xe đậu lấn chiếm lòng, lề đường khu vực đoạn từ ga Cáp Treo đến chợ Mây, khu vực trước chùa Vạn Linh, khu vực cầu Đỏ, khu phía trước khu Kiosques vào chùa Phật Lớn.
Qua công tác thực hiện, trật tự trong khu du lịch dần được đảm bảo và đi vào nề nếp, giải quyết được tình trạng lộn xộn, mất trật tự của các cá nhân hành nghề vận chuyển hành khách, tạo cho du khách sự an tâm khi đến với Khu du lịch Núi Cấm .
Quỳnh Trang.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image