DU LỊCH NÚI CẤM: CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG COVID-19, ĐÓN KHÁCH DU LỊCH AN TOÀN DỊP TẾT TÂN SỬU 2021
Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, khu du lịch Núi Cấm thu hút nhiều du khách đến tham quan, du lịch. Do đó, để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát, Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, đón khách du lịch an toàn.

 
Ngay từ cổng vào của khu du lịch, đã được ban quản lý kiểm soát chặt chẽ, tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn, những trường hợp du khách không có khẩu trang sẽ được cấp miễn phí. Đối với du khách lên núi bằng phương tiện xe lữ hành củng được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan tại khu du lịch. Các cá nhân hành nghề vận chuyển hành khách, có trách nhiệm nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bố trí nước sát khuẩn tại các vị trí chốt chặn, kiểm soát đồng thời thường xuyên tuần tra nhắc nhở du khách. Vận động các hộ kinh doanh buôn bán trong khu du lịch bố trí nước sát khuẩn tại khu vực kinh doanh của mình. Nếu phát hiện du khách nước ngoài, ngoài việc báo với cơ quan chức năng tại địa phương sẽ yêu cầu, hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện quy trình phòng chống dịch theo quy định trước khi vào khu du lịch.
Ngoài ra, Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm triển khai và yêu cầu toàn thể nhân viên, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xả phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; cài và sử dụng ứng dụng Bluezone.
Trong thời gian tới, Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 , nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh tại khu du lịch,điều này sẽ góp phần xây dựng Núi Cấm trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn trong thời gian tới./.
Phạm Vũ.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image