Công ty TNHH SRC Hàn Quốc muốn hợp tác với Công ty ANTESCO đầu tư nhà máy chế biến nước ép xoài tại An Giang
Chiều 05/6/2017, tại An Giang, Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ngành, Trung tâm xúc tiến đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Chế biến thực phẩm thành phố Incheon do Ông JANG JAE HA - Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu cùng với 15 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Responsive image
 

Nội dung của buổi làm việc là để trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất và chế biến nông sản thực phẩm.

Ông JANG JAE HA - Chủ tịch Hiệp hội Chế biến thực phẩm Hàn Quốc cho biết, thành phố Incheon có 1.200 doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa ra nhiều nơi trên thế giới và ông rất mong các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia buổi làm việc hôm nay sẽ có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp An Giang trong thời gian sắp tới, để sản phẩm làm ra được tiêu thụ tại Việt Nam hay xuất khẩu sang Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới.

Ông OH HAK RYONG – CEO Công ty TNHH SRC cho hay, Công ty SRC đã hợp tác với Công ty ANTESCO (Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang) 04 năm và sản phẩm của Công ty ANTESCO xuất sang Công ty SRC tại Hàn Quốc khá nhiều, qua 04 năm hợp tác với Công ty ANTESCO ông cảm thấy rất hài lòng và mong muốn phát triển mạnh hơn nữa, đó là lý do ông chọn An Giang để đầu tư. Hiện nay Công ty SRC đang đưa ra thị trường sản phẩm mới là nước ép xoài, nguyên liệu do công ty ANTESCO cung cấp, mục tiêu Công ty SRC và Hiệp hội Chế biến thực phẩm Hàn Quốc đến An Giang lần này là để khảo sát khí hậu, thổ dưỡng, vùng nguyên liệu, các chính sách ưu đãi đầu tư của An Giang làm cơ sở trước khi quyết định hợp tác với Công ty ANTESCO đầu tư nhà máy sản xuất nước ép xoài, các sản phẩm sản xuất ra sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, châu Âu...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Phan Thị Yến Nhi – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Hàn Quốc về các sản phẩm thế mạnh của An Giang: lúa gạo, cá tra, rau màu và đặc biệt là vùng nguyên liệu xoài ba màu gần 5.000 ha, hàng năm cung cấp ra thị trường trên 90.000 tấn xoài, ngoài ra An Giang còn có vùng nguyên liệu xoài keo là 100 ha và Tỉnh đang quy hoạch phát triển lên 400ha, vùng nguyên liệu trồng lúa Nhật do Công ty ANGIMEX KITOKU và Tập đoàn Lộc Trời thực hiện. Với các sản phẩm thế mạnh của An Giang đã dành được nhiều sự quan tâm hợp tác từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tìm hiểu thông tin nếu đầu tư nhà máy tại An Giang thì được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư như thế nào? đặc biệt là thuế và nhân lực, Ông Phạm Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giải đáp cụ thể, chi tiết và thỏa đáng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Responsive image
 

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Ông Lê Văn Nưng cho biết, hiện nay An Giang có 14 dự án đầu tư từ Hàn Quốc với số vốn đầu tư trên 100 triệu USD gồm các lĩnh vực may mặc, chế biến, hạ tầng đô thị, qua theo dõi các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại An Giang đều cảm thấy phấn khởi, đồng thuận rất cao với các chính sách của Việt Nam cũng như của tỉnh An Giang về lãnh đạo điều hành và hỗ trợ doanh nghiệp, tất cả vướng mắc đều được giải quyết kịp thời, đây là điều kiện thuận lợi tạo động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại An Giang.

Các yêu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc nêu ra trong buổi làm việc ngày hôm nay, An Giang đều có thể đáp ứng và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc triển khai dự án đầu tư. Nhân cơ hội này Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang rất mong có sự hợp tác tốt giữa tỉnh An Giang và thành phố Incheon cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian sắp tới và thông qua Hiệp hội Chế biến thực phẩm thành phố Incheon sẽ làm cầu nối giới thiệu thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại An Giang.

Bá Đăng