Tập đoàn của Nhật muốn đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ ở An Giang
Chiều 29/5, tại An Giang, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang và các sở ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Horimasa (Nhật Bản) do ông Masaharu Hori Horimasa, Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Ông Masaharu Hori Horimasa, Chủ tịch tập đoàn Tập đoàn Horimasa cho biết, Tập đoàn Horimasa mong muốn được hợp tác đầu tư vào tỉnh An Giang trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ (trồng rau và nuôi cá theo mô hình hữu cơ), trước mắt đầu tư vào nuôi cá tra, cá rô phi và trồng rau ăn lá trong nhà kính theo mô hình sản xuất nông nghiệp Aquaponics - nông nghiệp hữu cơ áp dụng kỹ thuật cao hàng đầu thế giới với các thiết bị kiểm tra nhanh về an toàn thực phẩm giúp phát hiện nhanh, sớm các dịch bệnh trên con cá và cây rau màu ngay từ khâu chọn giống, nuôi, đến lúc xuất bán, chế biến, xuất khẩu, qua đó có thể truy xuất rõ nguồn gốc xuất xứ từng sản phẩm. Điều này giúp nâng cao giá trị hàng hóa, tăng khả năng cạnh tranh, giúp hàng nông sản của An Giang có thể xâm nhập các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản...

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang Lâm Quang Thi đề nghị phía Horimasa tổ chức các cuộc hội thảo để trình bày rõ hơn về sự ưu việt của mô hình công nghệ Aquaponics cũng như chuyển giao công nghệ này. Tỉnh cũng sẽ phối hợp để trao đổi các thông tin liên quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Horimasa triển khai đầu tư vào An Giang trong thời gian tới.

(Theo TTXVN)