An Giang xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù
Sáng ngày 29/3, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham dự Hội thảo xây dựng, phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù Đồng bằng sông Cửu Long tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Responsive image
 

Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp với Báo Kinh tế và Đô thị và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng, phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù ĐBSCL”

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở VHTTDL TP Cần Thơ; Ban biên tập Báo Kinh tế & Đô thị, cùng lãnh đạo các Viện, trường Đại học, nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long cùng với sự tham gia của các Doanh nghiệp lữ hành và các Khu điểm du lịch.

Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trong việc đánh giá thực trạng; đề xuất giải pháp phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, định hình tour, tuyến và sản phẩm chủ đạo, đặc trưng nhằm kết nối hiệu quả điểm đến trong chuỗi liên kết hợp tác phát triển du lịch toàn vùng. Là cơ hội mở ra cánh cửa đánh thức tiềm năng du lịch “Vùng đất Chín rồng”, khai thai thác triệt để thế mạnh đưa du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của vùng ĐBSCL.

Cũng tại hội thảo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã trao quyết định công nhận và tái công nhận 4 “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” năm 2024 . Trong đó, An Giang có 1 điểm du lịch đó là  Điểm du lịch đồi Tức Dụp.

Trong thời gia qua, An Giang cũng xây dựng các sản phẩm đặc thù như trail, trekking theo mùa và làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc. Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc trải dài hơn 1km với 165 nhà bè được sơn phủ 6 màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam, lục, lam và tím nằm trên địa phận thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Đây cũng là tuyến, điểm tham quan thu hút khách quốc tế và nội địa đến tham quan làng nổi trên sông, trải nghiệm cho cá ăn, tìm hiểu những sinh hoạt vùng sông nước, thưởng thức đặc sản trên bè, mua sắm quà lưu niệm, các sản phẩm OCOP của địa phương và kết hợp khám phá đời sống văn hoá cộng đồng người Chăm An Giang. Tất cả mang đến nét riêng biệt của An Giang, không lẫn với bất kỳ nơi nào khác ở miền Tây.

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Hoàng Ngọc