THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh tỉnh An Giang
Nhằm giới thiệu, truyền thông Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh An Giang đến các cơ quan, ban ngành, báo chí, doanh nghiệp du lịch, người dân, khách du lịch..., trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch An Giang và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. UBND tỉnh An Giang tổ chức khai trương Lễ khai trương Cổng thông tin Du lịch thông minh tỉnh An Giang, cụ thể như sau:

Responsive image
 

- Thời gian: lúc 14 giờ 30, ngày 28/3/2024.

- Địa điểm: tại Hội trường UBND tỉnh An Giang.

- Cơ quan chỉ đạo: UBND tỉnh An Giang

- Cơ quan thực hiện: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Viễn thông An Giang

- Thành phần: Dự kiến khoảng 120 đại biểu tham gia.

+ Cấp tỉnh: Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; Ban Tuyên Giáo tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh; Văn Phòng UBND tỉnh, Các Sở, Ngành trong tỉnh; TTXTTM&ĐT, VNPT An Giang.

+ Cấp huyện: UBND huyện/thị/thành; Phòng VTTT huyện/thị/thành. 

+ Các Khu, điểm du lịch; Các Công ty lữ hành du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Ngân hàng

+ Cơ quan Báo, Đài địa phương, khu vực.

Cổng thông tin du lịch tỉnh An Giang được triển khai hoạt động trên website https://checkinangiang.vn, triển khai ứng dụng du lịch trên các thiết bị di động tại App Store và CH Play với các tiện ích dành cho cả người dân, du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, bao gồm:

- Xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch (gồm: các công ty lữ hành; các khách sạn; các nhà hàng ẩm thực; các điểm vui chơi giải trí, văn hóa, nghệ thuật; các trung tâm mua sắm; các trung tâm thể thao; các chỉ dẫn về giao thông liên quan đến lịch trình chuyến bay, tuyến xe buýt; các điểm thuê phương tiện giao thông; chỉ dẫn toàn bộ về thủ tục hành chính; tất cả các dữ liệu về hội thảo, sự kiện văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn liên hệ về y tế, an ninh, an toàn cho khách du lịch…). Cơ sở dữ liệu được phân loại thành dữ liệu động và dữ liệu tĩnh để người dùng, đặc biệt là du khách dễ dàng tra cứu và khai thác sử dụng.

- Tạo ra cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch kết hợp bản đồ du lịch phong phú để phục vụ du khách, người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý như bản đồ số, cổng thông tin du lịch nơi diễn ra sự tương tác giữa cả ba đối tượng chính trong du lịch, các ứng dụng du lịch trên thiết bị di động phục vụ lập kế hoạch du lịch tự động, chỉ đường, nhật ký du lịch, hệ thống hỗ trợ du khách, hệ thống thu thập phản hồi, dịch vụ hướng dẫn viên ảo, quản lý lưu trú….

- Xây dựng công cụ giúp người dân, du khách thực hiện những ý kiến, góp ý cho ngành du lịch, qua đó giúp cho doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu, tâm lý của đối tượng phục vụ giúp nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ tốt hơn; giúp cho các nhà quản lý dự báo được thị hiếu, xu hướng phát triển du lịch để điều chỉnh các chính sách quản lý hiệu quả, kịp thời.

Với những tiện ích như trên, Cổng thông tin du lịch tỉnh An Giang sẽ mang lại những tác động tích cực đối với ngành du lịch như:

- Tăng hiệu quả quản lý điểm đến, di sản, khách sạn, dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp của cơ quan quản lý Nhà nước; quảng bá du lịch một cách tiết kiệm cả về chi phí, thời gian, nguồn nhân lực; thu thập đầy đủ thông tin người sử dụng để dự báo, ra quyết định kịp thời, chính xác, tạo ra bước phát triển đột phá, bền vững.

- Tạo ra sự khác biệt, an toàn, thân thiện của điểm đến giúp nâng cao trải nghiệm của người dân và du khách: có thể tra cứu thông tin một cách thuận tiện, nhanh chóng; trao đổi, chia sẻ, tương tác lẫn nhau từ trước khi đến, trong khi đến và cả sau khi đến. Du khách đến với An Giang không phải chỉ vì những danh lam, thắng cảnh, tâm linh mà còn vì những tiện ích của tỉnh mang lại.

- Giúp các doanh nghiệp mở rộng cơ hội quảng bá, gia tăng cơ hội kinh doanh, góp phần tăng nguồn thu ngân sách; tạo ra các liên kết chuỗi, phát triển chuỗi sản phẩm, dịch vụ du lịch hoàn chỉnh; báo cáo các cơ quan quản lý Nhà nước thuận tiện, nhanh chóng.