Đoàn công tác khảo sát mô hình điểm dừng chân và dự án đầu tư du lịch tại Châu Thành và Tri Tôn
Ngày 19/2/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức đoàn công tác tham quan Trung tâm Công nghệ Sinh học và khảo sát một số dự án đang mời gọi đầu tư du lịch tại huyện Tri Tôn.

Responsive image
 

 

Theo đó, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát một số mô hình nghiên cứu trồng trọt, chăn nuôi, nhà màng và tham quan phòng trưng bày triển lãm các sản phẩm của Trung tâm Công nghệ Sinh học. Đoàn đã có buổi làm việc cụ thể với ông Nguyễn Công Kha, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học để tìm hiểu thêm về thực trạng hoạt động và nghiên cứu của Trung tâm để có những phối hợp cụ thể trong việc xúc tiến, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh An Giang.

Trung tâm Công nghệ Sinh học với quy mô 36,87ha đặt tại xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành. Đây là đơn vị thực hiện nhiều công trình dự án nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực công nghệ sinh học trực tiếp vào thực tế và đời sống, trung tâm đã nghiên cứu hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất có thể chuyển giao cho các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân. Hiện nay Trung tâm đã nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm nổi bật của tỉnh An Giang để đưa vào phục vụ tiêu dùng như: rượu vang thốt nốt, rượu vang dâu tằm, trà chùm ngây, đinh lăng, nấm đông trùng hạ thảo, các giống cây trồng, các chế phẩm vi sinh sử dụng trong trồng trọt, các sản phẩm phục vụ lĩnh vực chăn nuôi...và một số sản phẩm đặc trưng từ dược liệu của vùng Bảy Núi.

Qua buổi làm việc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã kết nối với Trung tâm Công nghệ Sinh học, trước mắt đưa các sản phẩm vào trưng bày tại hệ thống Khách sạn Đông Xuyên, Khách sạn Hòa Bình, Khách sạn Hellen Ngọc Giang để giới thiệu bày bán các sản phẩm, đồng thời xúc tiến quảng bá các sản phẩm nghiên cứu của trung tâm đến các hội chợ du lịch trong và ngoài nước nhằm quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ. Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sinh học khai thác thêm một số mô hình dịch vụ tham quan mua sắm, phát triển sản phẩm phục vụ du lịch tiến tới khai thác tuyến điểm này để hình thành điểm dừng chân du lịch độc đáo thu hút nhiều du khách tham quan.

Cùng ngày đoàn đã khảo sát một số khu điểm du lịch của huyện Tri Tôn như Hồ Soài So, Hồ Tà Pạ. Hồ Soài Chek để đánh giá lại tiềm năng, thế mạnh đề xuất các giải pháp nhằm quảng bá điểm đến, qua đó đẩy mạnh hoạt động kêu gọi thu hút các nhà đầu tư du lịch.

Qua khảo sát cho thấy các cụm hồ ở Tri Tôn rộng lớn mênh mông, núi non bao trùm, phong cảnh hữu tình cùng với di tích lịch sử kiến trúc chùa chiền Khmer sẽ là điểm nhấn cho du lịch. Tri Tôn đang tập trung mời gọi đầu tư xây dựng các Khu du lịch nghỉ dưỡng núi Tà Pạ (200 ha) và Khu du lịch hồ Soài So (49 ha), Khu vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng hồ Soài Chek (30 ha). Các dự án này khi được đầu tư xây dựng hoàn thành, hứa hẹn sẽ trở thành khu điểm du lịch hấp dẫn với các khu giải trí cao cấp có tầm cỡ của khu vực miền Tây, đáp ứng nhu cầu về tham quan của du khách trong nước và quốc tế.

Hiện nay UBND huyện Tri Tôn đang đầu tư cơ sở hạ tầng dịch vụ, nâng cấp, sửa chữa mặt đường lộ tạo thuận lợi để phát triển du lịch. Điển hình là Hồ Tà Pạ với đường lộ thông thoáng kèm theo các công trình phụ trợ như tạo cảnh quang xung quanh hồ, làm biểu tượng địa điểm chụp hình điểm đến, bên cạnh đó tại khu vực gần hồ Soài Chek là sân đua bò rộng 5,5ha với khuôn viên rộng rãi, giao thông thuận tiện cùng hệ thống cảnh quang xung quang bao phủ đồi núi và hồ nước để du khách thưởng ngoạn loại hình du lịch văn hóa - thể thao độc đáo. Huyện đang đầu tư xây dựng nhà trưng bày văn hóa dân tộc Khmer, công viên, quy hoạch khu nhà vườn nghỉ dưỡng… Dự kiến trong tháng 3/2020 sẽ khánh thành và hoàn thiện các công trình nhằm đưa vào hoạt động phục vụ du khách tham quan.
Trên cơ sở đó Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ hỗ trợ kết nối tour tuyến, tổ chức các đoàn khách tham quan, trải nghiệm mô hình leo núi tại huyện Tri Tôn, cùng với đó là công tác quảng bá giới thiệu hình ảnh nét đẹp Tri Tôn trên Trang thông tin điện tử và tiếp tục thu hút mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí để du lịch miền núi Tri Tôn bứt phá trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

 

Tuyết Hương
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang
Sđt 0973826404