- Có ít nhất 10 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia Đề án OCOP_AG được nâng cấp, hoàn thiện quy trình sản xuất và tiêu chuẩn sản phẩm theo Bộ tiêu chí tạm thời chấm chọn sản phẩm OCOP Trung ương giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
- 100% cán bộ tham mưu triển khai thực hiện Đề án OCOP_AG các cấp và các tổ chức, cá nhân có sản phẩm tham gia Đề án OCOP_AG được tập huấn, đào tạo hướng dẫn về thực hiện Đề án.
- Hình thành 06 trung tâm hoặc điểm bán sản phẩm OCOP_AG.
Theo nội dung Kế hoạch, các sản phẩm đề xuất tham gia Đề án OCOP_AG gồm:
- Tinh dầu chúc
- Bánh bò Tân Châu
- Lạp xưởng bò (tung lò mò)
- Sản phẩm du lịch cộng đồng và sinh thái ở thành phố Long Xuyên
- Nếp Phú Tân
- Sản phẩm du lịch cộng đồng Chăm (An Phú, Tân Châu)
- Sản phẩm nhãn Mỹ Đức (Châu Phú)
- Tranh lá thốt nốt Thoại Sơn
- Đường thốt nốt không ly tâm (Tri Tôn, Tịnh Biên)
- Nước thốt nốt đóng chai
- Xoài 3 màu Chợ Mới
- Tinh bột huyền ở Tịnh Biên
Các sản phẩm tham gia Đề án sẽ được triển khai các hoạt động phát triển phù hợp. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh hỗ trợ các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp có sản phẩm tham gia Đề án OCOP_AG xúc tiến thị trường, tại các kỳ hội chợ trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá, tiêu thụ sản phẩm....Hỗ trợ thiết kế mẫu mã sản phẩm cho các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia Đề án OCOP_AG. Thông tin và hỗ trợ các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia Đề án OCOP_AG tham dự các chương trình như: Hội thảo, hội nghị kết nối cung cầu trong và ngoài tỉnh
Bích Phương