KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN DÙ LƯỢN, DIỀU LƯỢN CÓ ĐỘNG CƠ BAY TRÊN PHỤNG HOÀNG SƠN
Sáng ngày 30/4, Chương trình Biểu diễn Dù lượn, diều lượn có động cơ với chủ dề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" chính thức khai mạc với sự tham dự của các lãnh đạo cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và hàng ngàn người dân, du khách trong, ngoài tỉnh cùng đến tham quan, thưởng thức.

Responsive image
 

      

Khác với dù lượn không động cơ, cất cánh từ Phụng Hoàng Sơn và hạ cánh tại sân đua bò. Dù lượn có động cơ sẽ cất và hạ cánh từ đường băng dưới mặt đất. Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn đã cho xây dựng 2 đường băng phục vụ chương trình biểu diễn lần này và hướng đến Tri Tôn sẽ trở thành Trung tâm huấn luyện bay của bộ môn dù lượn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

              Dù lượn động cơ (paramotoring) là một môn thể thao hàng không khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến gần đây. Trò chơi này ngày càng được nhiều người ưa mạo hiểm, thích chinh phục bầu trời háo hức đón nhận, bởi cảm giác có thể bay lên không trung, ngắm nhìn toàn cảnh không gian rộng lớn từ trên cao.

             Dù lượn động cơ là dù lượn được thiết kế có động cơ gắn phía sau, chúng sẽ hoạt động tạo ra sức đẩy giúp người chơi lao đi, dần đạt được độ cao nhất định, sau đó là bay lượn trên bầu trời.

             Năm 2020, lần đầu tiên bộ môn dù lượn cất cánh từ Phụng Hoàng Sơn bay trên bầu trời Tri Tôn, An Giang đã thu hút đông đảo du khách khắp nơi trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến thưởng thức, chiêm ngưỡng, tạo được sự hứng khởi, thích thú cho du khách gần xa

             Năm 2022, tiếp nối thành công và với mong muốn tạo được nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới lạ cho người dân và du khách trong, ngoài tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức Chương trình biểu diễn dù lượn, diều lượn có động cơ với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" tại Khu Thể thao, Du lịch Tà Pạ - Soài Chek, xã Núi Tô. (Sân đua bò huyện Tri Tôn).

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân, du khách đến tham quan. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức Không gian Văn hóa Ẩm thực diễn ra xuyên suốt sự kiện từ ngày 29/4 đến ngày 01/5, từ 09 giờ đến 21 giờ mỗi ngày.

Không gian Văn hóa Ẩm thực sẽ là nơi phục vụ người dân và du khách những món ăn mang đậm nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực An Giang như: gà đốt, bò nướng, ếch nướng, cháo bò, bún cá và nhiều món ngon khác… trở thành một phần không thể thiếu đối với du khách đến tham quan sự kiện.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Trương Loan