Các đơn vị tham gia dự thi gồm hai món: Gỏi sầu đâu - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2022 và Cơm tấm Long Xuyên - được công nhận Kỷ lục Châu Á năm 2023.
Hội thi thu hút 13 đội thi đến từ Đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh An Giang: Cụm Khách Sạn Đông Xuyên, Khách Sạn Hòa Bình, Nhà hàng Thắng Lợi, Cty TNHH Du lịch ẩm thực Khoa Trí, Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm…..
Theo Ban Tổ chức, chương trình có hơn 2 giờ để các đội thi chuẩn bị, chế biến và tiến hành chấm điểm từ ban tổ chức, giám khảo. Theo đó, giám khảo là đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, chuyên gia ẩm thực đến từ Trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn, Hội Đầu bếp Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngoài chất lượng và hương vị món ăn, giám khảo sẽ chấm điểm trang trí, thuyết trình và điểm đặc biệt, mới lạ của món ăn.
Theo Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư: “Đây là sự kiện nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đầu bếp của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, vườn ẩm thực, quán ăn, góp phần tìm hiểu và nâng cao tay nghề cho các đầu bếp, đồng thời góp phần tăng thêm “tên tuổi” của cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu - 2 món đặc sản dân dã, quen thuộc của vùng đất An Giang, “Top 50 kỷ lục Châu Á”.
Huyền Trâm