An Giang: khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2018
Tối ngày 01/6, Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2018 đã chính thức khai mạc tại Khu Công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến dự và chủ trì lễ khai mạc.

Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2018 Là sự kiện thường niên của tỉnh An Giang trong suốt 12 năm qua đã đồng hành cùng với doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đây là một trong những điểm nhấn trong quan hệ ngoại giao hợp tác kinh tế thương mại giữa tỉnh An Giang - Việt Nam và 02 tỉnh Takeo, Kandal – Vương quốc Campuchia.

Tiếp nối thành công của các kỳ hội chợ trước, hội chợ lần này đã thu hút trên 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ các tỉnh ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương…trong đó có 20 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia. Hội chợ trưng bày các mặt hàng nông - thủy sản, hàng tiêu dùng, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đặc sản vùng, miền.

Những năm qua Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên đã góp phần thúc đẩy kinh tế biên giới giữa 03 tỉnh giáp biên An Giang – Takeo – Kandal ngày càng phát triển, tạo điều kiện hàng hóa của các doanh nghiệp ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận thị trường Campuchia,  hội chợ là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường giao lưu hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, tạo điều kiện phát triển giao thương giữa hai nước góp phần đem lại sự ổn định của vùng biên giới Tây Nam.

Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tin tưởng rằng, hội chợ lần này các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, ký kết được nhiều hợp đồng mới, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và các nước trong khối ASEAN trong chiến lược phát triển thị trường và hội nhập quốc tế, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trân trọng gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ Vương quốc Campuchia đã nhiệt tình tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên trong những năm qua.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 01 – 07/6/2018, trong khuôn khổ hội chợ còn có Chương trình Lễ hội đua bò tốc độ, tư vấn và trình diễn máy móc nông nghiệp.

Một số hình ảnh phóng sự tại hội chợ:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Bá Đăng