Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (Vietnam Expo 2023) tại Hà Nội
Sáng 5/4/2023, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (Vietnam Expo 2023) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Responsive image
 

Năm nay, Vietnam Expo 2023 thu hút khoảng 500 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với quy mô 600 gian hàng, trưng bày chia thành 5 nhóm ngành hàng gồm: các doanh nghiệp “Thương hiệu Quốc gia” và xuất khẩu; khu gian hàng quốc tế; điện tử - máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ; công nghệ số - thương mại điện tử; công nghiệp thực phẩm.

Nổi bật là Khu gian hàng đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam (Invest in Vietnam) do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương – Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức, nhằm tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành phố, khu công nghiệp như: An Giang, Đà Nẵng, Bình Phước, Investprocen (Hà Nội), Kiên Giang, Trung Nam group, Nghi Sơn (Thanh Hóa), Korea Desk và Khu công nghiệp Amber.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tham gia Khu gian hàng đầu tư và phát triển Việt Nam trưng bày các tài liệu mời gọi đầu tư, trình chiếu video clip “An Giang hợp tác đầu tư và phát triển” và brochure giới thiệu sản phẩm OCOP tiếng Việt – Anh – Hoa,…mục tiêu tham dự sự kiện lần này là kết nối trực tiếp với các nhà đầu tư để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường - chính sách thu hút đầu tư…,qua đó đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các khu cụm công nghiệp và các dự án trọng điểm của tỉnh.

Trong ngày đầu khai mạc, lượng khách đến tham quan Khu gian hàng đầu tư và phát triển Việt Nam ước trên 01 ngàn lượt. Tại Khu gian hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, đại diện đoàn An Giang Ông Trần Thanh Tâm – Phó Giám đốc Sở Công Thương và Ông Trần Quang Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Amber Holding, Công ty ADICO (nhà đầu tư vào hạ tầng khu công nghiệp) để mời gọi đầu tư vào các khu cụm công nghiệp tại An Giang. Đặc biệt, được sự giới thiệu của Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến Thương mại và Tham tán thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Đoàn An giang đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với Bà Lôi Vũ - Chủ tịch Hiệp hội tư nhân thương mại và đầu tư Trùng Khánh để giới thiệu tiềm năng thế mạnh, mời gọi đầu tư các dự án và kết nối giao thương các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của An Giang đến các doanh nghiệp Trùng Khánh, Trung Quốc. Chủ tịch Hiệp hội tư nhân thương mại và đầu tư Trùng Khánh cho biết sẽ xem xét các đề xuất của An Giang và sẽ có trả lời thông qua Tham tán thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của hội chợ, còn có các hội nghị, hội thảo quan trọng, kết nối giao thương theo lĩnh vực ngành hàng, khu vực thị trường xuất khẩu...nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi hơn với các đối tác trong và ngoài nước. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 8/4/2023.

Một số hình ảnh phóng sự tại hội chợ:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Bá Đăng

Tin liên quan