Chuẩn bị tổ chức Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc
Ngày 15/5 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, ngành chức năng thành phố Long Xuyên và Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình đã họp trao đổi kế hoạch tổ chức Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Sự kiện nhằm quảng bá các món ăn đặc sản của vùng đất An Giang, tạo không gian giải trí phục vụ cho người dân và du khách trong và ngoài tỉnh. Đây còn là sân chơi cho các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh giới thiệu sản phẩm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe phản hồi của thực khách.

Theo kế hoạch, Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc tỉnh An Giang dự kiến diễn ra từ ngày 8/6/2024 đến ngày 10/6/2024 tại công viên hồ Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Hằng ngày, các gian hàng hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ.

Chương trình dự kiến thu hút khoảng 30 gian hàng đến từ các nhà hàng, cơ sở chế biến, quán ăn, nghệ nhân... trong tỉnh An Giang. Khuôn viên sự kiện được chia thành bốn khu vực bao gồm: gian hàng ẩm thực bốn dân tộc (Kinh, Khmer, Chăm, Hoa), gian hàng bánh xèo, gian hàng các món nướng, gian hàng bánh dân gian. Bên cạnh đó, sự kiện có các hoạt động biểu diễn chế biến đặc sản truyền thống, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian...

Để công tác chuẩn bị được chu đáo, trong cuộc họp, các đơn vị đã trao đổi nhiều vấn đề như đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, bố trí bãi giữ xe, mạng lưới điện, nguồn nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu gom rác, nhà vệ sinh... Ban tổ chức ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các đơn vị để hoàn thiện kế hoạch và triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Triều Phú