HỖ TRỢ NHÀ ĐẦU TƯ KHẢO SÁT VỊ TRÍ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Ngày 16/02/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp UBND huyện Tri Tôn tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH Hana Jonghap Vina về việc đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời.

Responsive image

Công ty TNHH Hana Jonghap Vina có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc; trụ sở đặt tại 186 Nguyễn Thái Học, phường 4, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng, phân phối các thiết bị điện - đèn LED chuyên dụng, sản xuất năng lượng sạch. Hiện Công ty đang hoàn tất thủ tục đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời kết hợp phát triển nông nghiệp - thủy sản tại tỉnh Đồng Tháp, công suất khoảng 195 MW.
Đến với An Giang, Công ty mong muốn được Sở ngành tỉnh An Giang tạo điều kiện đi khảo sát, tìm vị trí phù hợp để đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện Tri Tôn, quy mô dự án khoảng 220 ha, công suất 200 MW. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn đã giới thiệu những đặc điểm về vị trí địa lý, kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng và các điều kiện khác để nhà đầu tư nghiên cứu, phục vụ cho triển khai dự án mà lãnh đạo Công ty đang quan tâm. Đặc biệt, lãnh đạo huyện cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nếu dự án được triển khai. Sau khi khảo sát một số vị trí tại xã Lương An Trà và xã Tân Tuyến, đại diện Công ty TNHH Hana Jonghap Vina rất mong muốn được đầu tư góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh An Giang. Thời gian tới, Công ty sẽ tiến hành lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp, và tiến hành làm các thủ tục đăng ký đầu tư theo luật định.
Bích Phương.