Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm về mở Điểm giới thiệu và bán hàng sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre.
Ngày 11/9/2020 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm về mở Điểm giới thiệu và bán hàng sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre.

Responsive image
 
 
Đoàn công tác có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, Chi cục Phát triển nông thôn -Sở Nông Nghiệp PTNT và Bưu điện tỉnh cùng quản lý phòng chuyên môn Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang.
Tiếp và làm việc với Đoàn An Giang có ông Nguyễn Văn Niệm - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại (trực thuộc Sở Công Thương), Chi cục Phát triển Nông thôn - Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp - Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bưu điện tỉnh, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai An Giang tại Bến Tre, cùng quản lý các phòng chuyên môn của Sở Công Thương Bến Tre.
Sau khi nghe Bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh trình bày mục đích chuyến công tác của Đoàn, Ông Niệm và các thành viên dự họp của phía Bến Tre đã trao đổi thẳng thắn và cởi mở, giải đáp những thắc mắc của đoàn về chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức, phương án nhân sự và cơ cấu tài chính của Điểm trưng bày, giới thiệu và bán hàng sản phẩm OCOP tại tỉnh Bến Tre.
Cũng theo Ông Niệm, vừa qua Bến Tre đã xây dựng được 01 mô hình thí điểm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên tại thành phố Bến Tre. Bước đầu, tạo được hiệu ứng kinh doanh khá tốt, hiệu ứng xã hội lan tỏa rộng, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh rất mong muốn được hỗ trợ xây dựng Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của tỉnh để cung cấp cho cư dân địa phương và đặc biệt là du khách trong và ngoài nước.
Ngoài ra, tại buổi làm việc, đại diện đoàn An Giang đã mời Sở Công Thương Bến Tre tham gia gian trưng bày, triển lãm và hỗ trợ vận động doanh nghiệp trên địa bàn tham gia Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP Khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020 cũng như tham gia các hoạt động hợp tác, liên kết khác giữa 02 tỉnh trong những tháng cuối năm 2020 và thời gian tới.
Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo của hai bên cho rằng với những điều kiện tương đồng về vị trí địa lý, lợi thế so sánh về các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp của An Giang và Bến Tre, tin chắc rằng mô hình Điểm bán sản phẩm OCOP sẽ là nơi kết nối hiệu quả giữa người tiêu dùng và sản phẩm OCOP./.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Văn Dũng.