Xe ôm núi Cấm - trải nghiệm khó quên khi đến với An Giang
Đến Khu du lịch Núi Cấm (thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) du khách có thể lên núi bằng nhiều cách như cáp treo, xe lữ hành, xe ôm, đi bộ. Trong đó, xe ôm được nhiều du khách lựa chọn bởi sự độc đáo, linh hoạt, tiện lợi.

Responsive image
 

Có thể nói, trong các loại hình phục vụ du khách lên núi Cấm, xe ôm có giá rẻ, tính nhanh gọn, không mất thời gian mua vé và xếp hàng chờ đến lượt, dễ di chuyển ở nhiều địa hình… Đặc biệt, tính chủ động của phương tiện này đáp ứng được nhu cầu đa dạng của du khách, không phụ thuộc vào giờ giấc, điểm đưa đón, lịch trình… như những phương tiện khác. Du khách có thể đến bất kỳ địa điểm nào vào bất kỳ thời gian nào rất dễ dàng.

Trục đường chính lên núi Cấm có chiều rộng trên 10 mét được xây dựng ôm theo vách núi. Nếu lần đầu trải nghiệm cung đường này, nhiều du khách có thể hồi hộp với những đoạn dốc. Tuy vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm vì các tay lái ở đây đều rất điêu luyện, nhuần nhuyễn, không chỉ am hiểu đường sá của ngọn núi, mà còn xử lý linh hoạt các tình huống. Bởi thế, hằng ngày các chuyến xe chở du khách lên núi vẫn không ngớt ngược xuôi.

Du lịch tại núi Cấm, ngoài khu trung tâm hành hương ở hồ Thủy Liêm với tượng Phật Di, chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh… còn nhiều điểm tham quan, hành hương, nghỉ dưỡng khác như vồ Bồ Hong, vồ Đầu, vồ Thiên Tuế, điện Huỳnh Long, suối Thanh Long, hồ Thanh Long… Đường đến các địa điểm này thường nhỏ hẹp, nhiều dốc cao và cua gắt. Để đến được, du khách chỉ có thể lựa chọn phương tiện xe ôm. Khi đó, chúng ta có cơ hội băng qua những đường mòn, len lỏi giữa những tán rừng cao vút, hít thở bầu không khí trong lành.

Được điều hành bởi Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm, đội ngũ cá nhân hành nghề xe ôm tuy đông đảo nhưng rất trật tự, tuyệt đối không có hiện tượng chèo kéo như các nơi khác. Các anh chị em luôn chấp hành tốt những quy định về xếp tài, trật tự an toàn giao thông, tiêu chuẩn kỹ thuật… Đặc biệt, bảng giá được Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm niêm yết công khai tại các điểm đến cụ thể, khiến du khách luôn yên tâm, không lo lắng về hiện tượng “chặt chém”.

Khu du lịch Núi Cấm trong năm 2023 đã đón gần 600 ngàn lượt du khách và trong ba tháng đầu năm 2024 đã đón trên 200 ngàn lượt. Bởi thế, nghề xe ôm là một trong những công việc mang lại thu nhập ổn định cho những tài xế miền núi, mà trong đó đa phần là người dân thị xã Tịnh Biên. Những cá nhân hành nghề đưa rước khách lên xuống núi Cấm sẽ giúp cho du khách có chuyến tham quan ngọn núi cao nhất đồng bằng sông Cửu Long một cách trọn vẹn với những trải nghiệm vô cùng khác biệt.

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Triều Phú