THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY HỘI MẮM AN GIANG – NAM BỘ NĂM 2020
Nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực, món ăn dân gian của An Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao thương trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch. Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp UBND TP. Châu Đốc tổ chức Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 với chủ đề: “Châu Đốc – Thủ phủ Mắm của Nam Bộ” diễn ra từ ngày 13/02 đến ngày 16/02/2019 tại Khu Vườn tượng lớn, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Responsive image
 

 

Sự kiện này nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp phát huy thế mạnh trong hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy sản xuất, duy trì tăng trưởng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, ngày hội cũng tạo điều kiện giúp doanh nghiệp khu vực Nam bộ và cả nước đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tích cực quảng bá sản phẩm, thương hiệu, nhất là các sản phẩm mắm, ẩm thực mắm Nam bộ đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 diễn ra với quy mô 180 gian hàng. Không gian sự kiện được chia làm 03 khu vực, bao gồm: Không gian văn hóa nghệ thuật giới thiệu về văn hóa và nghề mắm Nam Bộ nói chung, An Giang nói riêng, tại đây sẽ tái hiện lại khung cảnh miền quê nam bộ, gắn với văn hóa sông nước và sự hình thành món ăn đặc sắc – mắm, bên cạnh đó triển lãm mô hình các loại mắm, nguyên liệu và cách thức làm mắm; Khu ẩm thực giới thiệu món ăn về mắm từ các tỉnh, thành trên cả nước, đồng thời giới thiệu các món ăn đặc sắc khác phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách tham quan; Khu thương mại giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm từ mắm, thực phẩm, đặc sản các địa phương phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân.

Cũng trong dịp này, Ngày hội Mắm An Giang – Nam bộ năm 2020 sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận, xác lập hàng loạt kỷ lục Việt Nam như: Ngày hội mắm đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam; Ngày hội Mắm trưng bày nhiều sản phẩm mắm nhất; Thành phố Châu Đốc nơi chế biến nhiều loại mắm nhất và TOP các thương hiệu mắm nổi tiếng ở Châu Đốc.

Lễ khai mạc Ngày hội dự kiến diễn ra vào lúc 19h giờ, ngày 13/02/2020 với sự góp mặt của hơn 400 đại biểu khách mời đến từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Xúc tiến Thương mại, Tổng cục Du lịch và Cục Văn hóa Cơ sở, cùng các đại biểu đến Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến từ các tỉnh, thành.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ diễn ra nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm mắm đặc trưng, văn hóa ẩm thực mắm, món ăn dân gian của An Giang và các tỉnh Nam bộ đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư giữa các tỉnh, thành trong khu vực Nam bộ và các tỉnh trong cả nước. Đây cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của vùng; Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, phát triển đối tác kinh doanh, phát triển chi nhánh, đại lý tiêu thụ, liên doanh liên kết, giao lưu, tiềm kiếm cơ hội giao thương và hợp tác đầu tư.

 

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

- Website: http://atpic.angiang.gov.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/angiangtourism

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN GIANG

Địa chỉ: số 2A Ngô Gia Tự, Phường Mỹ Long, Tp. Long xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: +84.2963 945001 hoặc +84.2963 945006

Email: ttxttmdldt@angiang.gov.vn

Website: www.atpic.angiang.gov.vn