TẬP HUẤN KỸ NĂNG KHAI THÁC VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH ĐƯỜNG SÔNG
An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Mekong khi chảy vào Việt Nam, do đó nguồn lợi và các yếu tố thủy văn phù hợp để khai thác dịch vụ du lịch từ nội địa cho đến liên quốc gia Việt Nam - Campuchia.

Responsive image
 

- An Giang nổi tiếng với dòng sông Hậu hiền hòa, dòng sông Tiền mang nhiều cá, tôm; những con kênh huyền thoại như kênh Vĩnh Tế, kênh Thoại Hà. Ven những dòng sông và kênh này là những điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch như: cù lao Ông Hổ, nơi quê hương chủ tịch Tôn Đức Thắng; cù lao Giêng với nét đẹp cổ kính, chở Nổi Long Xuyên nguyên vẹn nét văn hóa thương hồ buôn bán trên sông; các làng bè nổi trên Sông, những làng Chăm cổ kính; nghề dệt lụa xứ Tân Châu; dòng sông Vàm Nao với nhiều câu chuyện huyền bí,... và nhiều kênh, rạch thơ mộng và huyền bí khác.
- Hiện nay, việc khai thác du lịch đường sông thật sự chưa xứng tầm với tiềm năng hiện có của An Giang. Chính vì đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng khai thác và phát triển sản phẩm du lịch đường sông cho các doanh nghiệp du lịch; khu, điểm du lịch; các Ban quản lý và cán cộ phụ trách du lịch của 11 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang.
- Qua các lớp tập huấn, các học viên có cái nhìn tổng thể lại hết những tiềm năng phát triển du lịch đường sông. Từ đó có những sáng kiến, tham mưu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - chính trị nói riêng của địa phương An Giang.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Phú Quới