Bánh cam An Giang có gì đặc biệt?
Vừa qua, CNN - một trong những kênh truyền hình lớn nhất thế giới đã bình chọn 4 món ăn Việt Nam vào nhóm những món ăn ngon nhất thế giới. Đó là phở, bánh mì, bánh bột lọc và đặc biệt là bánh cam An Giang. Những món ăn này được CNN khuyến khích du khách dùng thử khi có dịp đi du lịch trong năm 2022. Trong đó, ngoài 3 món ăn đã rất quen thuộc với bạn bè quốc tế, bánh cam An Giang là đại diện mới nhất của Việt Nam được đưa vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới.

Responsive image
 

Bánh cam có hình tròn và màu cam, trông giống như trái cam, có lẽ đó là lý do nó có tên gọi như vậy. Bánh cam được làm từ bột nếp và bột gạo. Nhân bánh là đậu xanh tán nhuyễn (đối với bánh ngọt) hoặc thịt heo và củ cải (đối với bánh mặn). Bên ngoài, vỏ bánh được phủ một lớp đường và mè. Khi chiên lên, bánh có màu vàng rượm, độ dẻo của bột, mùi thơm của đường và đậu… tất cả kết hợp tạo thành hương vị khó quên.

Đi kèm với bánh cam là bánh còng, thực chất có thể xem là một dạng khác của bánh cam. Bánh còng có nguyên liệu, cách chế biến, hình thức tương tự bánh cam. Tuy nhiên, bánh còn có hình vòng tròn, không có nhân. Với hình dáng khá bắt mắt, vị ngọt và mùi thơm, bánh còng thường rất thu hút đối với trẻ em.

Nhìn chung, món bánh cam An Giang không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, mà mùi vị cũng vô cùng thơm ngon. Những chiếc bánh tròn đều và vàng ươm luôn thu hút ánh nhìn của thực khách. Khi cắn vào, chúng ta cảm nhận được vị giòn xốp của lớp vỏ bên ngoài, vị ngọt của lớp đường, vị bùi và béo của nhân đậu xanh.

Đặc biệt, ở huyện Tri Tôn (An Giang), người dân địa phương còn ăn kèm bánh cam với món bánh canh. Khi đó, tô bánh canh vẫn là bánh canh thịt hoặc cá bình thường, nhưng thực khách nhúng từng miếng bánh cam vào nước lèo ăn kèm. Đây được là món ăn “lạ” gây thu hút nhiều khách du lịch tìm đến và trải nghiệm.

CNN bình chọn bánh cam An Giang vào nhóm những món ăn ngon nhất thế giới chắc hẳn mở ra nhiều cơ hội mới cho món ăn dân dã này!

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Triều Phú