CHƯƠNG TRÌNH TRAIL RUNNING TẠI NÚI CẤM VỚI CHỦ ĐỀ " MDR BẢY NÚI - ULTRA TRAIL"
Ngày 18/6/2022 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm phối hợp với nhóm Mekong Delta Runners (MDR) tổ chức chương trình Trail Running với chủ đề " MDR Bảy núi - Ultra Trail"

Responsive image
 

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của:

- Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang

- Ông Đinh Văn Chắc - Giám đốc Ban Quản lý KDL núi Cấm Cùng tham gia có 40 vận động viên từ các đơn vị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh, Ban Quản lý KDL Núi Cấm, nhóm Mekong Delta Runner Các vận động viên chia thành 2 nhóm chinh phục cung đường dài khoảng 42km và 21km chạy bộ kết hợp với leo núi bằng những địa hình khó khăn và phức tạp giữa núi rừng hùng vĩ. Điều đó đòi hỏi mỗi người phải có sức khỏe tốt, ý chí quyết tâm cao, pha lẫn một chút mạo hiểm. Tuy nhiên bù lại, mọi người có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên quyến rũ của vùng Thất Sơn kỳ bí. Những cung đường đầy hấp dẫn mà các vận động viên băng qua và dừng chân khám phá như: cánh đồng thốt nốt, dốc lên chùa Phật Nhỏ, điện Huỳnh Long, hồ Thủy Liêm, đập Ô-tứk-xa, hồ Thanh Long cùng nhiều địa điểm khác và điểm cuối là Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm. Qua đó, giúp các vận động viên tăng cường sức khỏe, rèn luyện ý chí và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Thiên Cấm Sơn hùng vĩ bằng trải nghiệm đặc biệt. Đồng thời, góp phần giới thiệu đến du khách gần xa những điểm trekking mới mẻ, độc đáo trên nóc nhà miền Tây.

Kết thúc chương trình các vận động viên được cấp huy chương và giấy chứng nhận đã hoàn thành cung đường 42km và 21km trên Thiên Cấm Sơn (núi Cấm). Nhận thấy vùng Thất Sơn - tỉnh An Giang là địa bàn lý tưởng để thực hiện các hoạt động trekking thời gian tới bằng nhiều cung đường khác nhau thích hợp cho từng du khách trải nghiệm. Thông qua chương trình này, Ban Tổ chức hy vọng có thể tăng cường quảng bá về Khu du lịch Núi Cấm và các loại hình du lịch, đặc biệt là những loại hình mới như trekking và sẽ lan tỏa ra nhiều địa phương khác.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Quốc Duy