An Giang tham gia Triển lãm quốc tế Việt - Nga
Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tham dự Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư và tham gia Triển lãm quốc tế Việt - Nga.

Responsive image
 

 

Từ ngày 14 đến 16 tháng 11 năm 2019, tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia - Số 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã điễn ra Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt-Nga và triển lãm quốc tế Việt-Nga.

Tham gia triễn lãm có 200 doanh nghiệp Nga và đại diện trên 20 tỉnh thành Việt Nam. Các hoạt động chính gồm có: Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt - Nga; Lễ khai mạc triển lãm quốc tế Việt - Nga; Hội nghị bàn tròn với các chuyên đề Y học và dược phẩm, Xây dựng, Năng lượng, Nông nghiệp và thực phẩm.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức luân phiên giữa hai nước và kỷ niệm niệm 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga do VCCI phối hợp với Tập đoàn Zarubezh tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ và Bộ ngành hai nước.

* Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư
Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Tuấn Hải, Trưởng Ban Quan hệ quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện này. Hơn 2 năm sau khi ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu, tốc độ tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước trung bình đạt khoảng 30%/năm. Hiện nay, Liên bang Nga đầu tư vào Việt Nam đứng thứ 24/129 quốc gia và vùng lãnh thổ với 123 dự án. Việt Nam cũng có 22 dự án đầu tư vào Liên bang Nga.
Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt – Nga là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam được gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với đối tác về thương mại, đầu tư.

* Lễ Khai mạc triển lãm quốc tế Việt - Nga
Tham dự Lễ khai mạc triển lãm về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố.
Về phía Liên bang Nga có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov; Thứ trưởng Bộ Công Thương Liên bang Nga Sergey Anatolievich Tsyb. Chủ tịch Ban Tổ chức Triển lãm quốc tế Việt - Nga David Vartanov.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Triển lãm Quốc tế Việt - Nga lần này được tổ chức với quy mô lớn, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn của hai nước trong các lĩnh vực mà Nga có thế mạnh và Việt Nam đang muốn đẩy mạnh phát triển như năng lượng, y tế, xây dựng, và nông nghiệp công nghệ cao... Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có các gian hàng giới thiệu tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư của 20 tỉnh, thành của Việt Nam và trên 80 gian hàng của các doanh nghiệp Nga.

* Về gian hàng triển lãm
Tham gia triển lãm có 82 gian hàng của 200 doanh nghiệp Nga và Việt Nam triển lãm trong nhà; và 28 gian của 20 tỉnh thành với bố trí tại khu vực ngoài sân Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia; trong 20 tỉnh thành, có 3 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long (An Giang, Đồng Tháp và Long An), mỗi tỉnh một gian hàng.

Riêng gian hàng triển lãm của tỉnh An Giang giới thiệu bản đồ An Giang với các hình ảnh sản phẩm đặc trưng của từng huyện thị thành phố và hình ảnh đặc trưng của tỉnh về cảnh quan, các khu điểm du lịch ...

Tài liệu phục vụ gồm: An Giang - cơ hội, hợp tác đầu tư (tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Việt); Các khu điểm du lịch An Giang (song ngữ Việt - Nga). Ấn phẩm, tờ rơi của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Nam Việt, Công ty cổ phần Thủy sản An Mỹ, Tập đoàn Lộc Trời.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư gặp gỡ, tiếp xúc trên 150 đại biểu là các doanh nghiệp Nga, doanh nghiệp Việt Nam, các phóng viên báo đài, tìm hiểu về An Giang. Với đối tác Nga, Trung tâm Xúc tiến đã gặp gỡ tại gian hàng An Giang và gian doanh nghiệp Nga trên 10 doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, xây dựng, thương mại, thực phẩm, đồ hộp, phân vi sinh, du lịch, ...

Một số hình ảnh về sự kiện:

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Hoà Thuận