Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt doanh nghiệp năm 2024
Sáng ngày 19/3/2024 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã tổ chức Họp mặt doanh nghiệp năm 2024. Cuộc họp do Bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh chủ trì. Về phía các Sở, ban ngành, Hiệp hội tham dự gồm có: Ông Nguyễn Thành Huân – Phó Giám đốc Sở Công thương, Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới; các siêu thị, điểm kinh doanh du lịch và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ đưa tin.

Responsive image
 
Tại cuộc họp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã giới thiệu danh mục hoạt động xúc tiến thương mại năm 2024 do Trung tâm phối hợp với các Sở, ngành tỉnh triển khai thực hiện: (1) Thị trường trong tỉnh với 4 hoạt động lớn trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị xã Tịnh Biên,… (2) Thị trường ngoài tỉnh với 6 chương trình; (3) Hoạt động khảo sát các siêu thị, điểm kinh doanh với 02 điểm khảo sát trong tỉnh và 02 điểm ngoài tỉnh; (4) Các chương trình đào tạo, tập huấn. Đồng thời, khảo sát nhu cầu xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp và hỗ trợ kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của tỉnh vào các siêu thị, điểm kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh. 
Phát biểu tại cuộc họp, Bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cho biết việc chú trọng phát triển thương mại điện tử là xu thế tất yếu cần được các Sở, ban ngành hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp; ngoài ra, các chương trình quảng bá năm 2024 sẽ được gắn kết với các lễ hội địa phương nhằm tạo sức lan toả cộng đồng. Ông Nguyễn Thành Huân – Phó Giám đốc Sở Công thương cũng đồng tình với quan điểm trên, đồng thời đề xuất các chương trình quảng bá sản phẩm đặc sản tỉnh An Giang sẽ được thông qua và triển khai thực hiện; bên cạnh đó, đề xuất các doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến xây dựng thương hiệu, cải thiện mẫu mã, bao bì, cũng như giữ vững chất lượng sản phẩm nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Thông qua cuộc họp mặt doanh nghiệp năm 2024, Trung tâm Xúc tiến đã ghi nhận những chia sẻ của doanh nghiệp và mong muốn sự đồng hành của Trung tâm cùng các ngành, các cấp trong tỉnh thời gian tới để sản phẩm OCOP thực sự đến được người tiêu dùng và tạo được dấu ấn thương hiệu.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Thủy Trúc

Tin liên quan