TRI TÔN TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ DU LỊCH
Với tiềm năng du lịch hấp dẫn, tầm nhìn và tâm huyết của lãnh đạo và cán bộ huyện, cùng với sự đồng lòng của người dân địa phương, du lịch huyện Tri Tôn ngày càng chuyển biến tích cực, phát triển nhanh và đồng bộ.

Responsive image
 
 
Trước đây, Tri Tôn chỉ được biết đến các điểm du lịch Đồi Tức Dụp, nhà Mồ Ba Chúc, hồ Soài So. Nhưng cho đến hôm nay, các điểm tham quan du lịch, điểm săn ảnh checkin, ẩm thực đặc sản, cơ sở lưu trú, các tuyến đường đã phát triển rõ nét, nâng cao đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.
Đến Tri Tôn, chúng ta có thể săn được những bức ảnh vô cùng mãn nhãn, trải nghiệm văn hóa độc đáo, hay thưởng thức những món đặc sản trứ danh của vùng đất “miền sơn cước” này. Đó là những yếu tố thu hút du khách đến tham quan Tri Tôn, bài toán đặt ra là chúng ta làm những gì để phục vụ các như cầu thiết yếu cho khách khi đến du lịch tại Tri Tôn. Theo đánh giá chung của nhiều du khách, Tri Tôn còn thiếu nhiều về các dịch vụ vận chuyển tuyến nội bộ, các điểm phục vụ điểm tâm sáng còn nhỏ lẻ, cơ sở lưu trú, điểm mua sắm đặc sản còn sơ sài. Hiểu được vấn đề này, chính quyền địa phương và người dân đã đồng lòng cùng nhau mạnh dạn đầu tư, xây dựng các cơ sở vật chất, các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi đến với Tri Tôn.
Theo đó, hiện nay Tri Tôn đã quy hoạch đồng bộ và nâng cấp các tuyến đường từ trung tâm đến các điểm ăn uống và tham quan du lịch; người dân và doanh nghiệp mạnh dạn dầu tư về dịch vụ lưu trú như: Homestay Tuyết Anh với các bungalow vừa hiện đại, vừa mang nét đặc trưng văn hóa con người Tri Tôn với công suất phục vụ 40 khách, khách sạn Vườn Sao đang chuẩn bị các thủ tục cho việc thẩm định đạt chuẩn 2 sao, kết hợp khu nhà nghỉ có thể phục vụ lưu trú, ăn uống lên đến 200 khách cùng lúc. Tại các lòng hồ khai thác du lịch, nổi lên các nhà vườn đầu tư dịch vụ ẩm thực, đặc sản phục vụ du khách như: khu ăn uống hồ Ô Thum với các cơ sở đảm bảo về vệ sinh môi trường, cảnh quan, bãi đậu xe: quán Kiều Tiên, quán Thảo Nguyên,... khu hồ Ô Tà Sóc có quán Vườn Xoài, hồ Soài Chek, hồ Tà Pạ có quán Tà Pạ Cốc,....Vừa qua, huyện cũng đã đầu tư quy hoạch và xây dựng khu chợ đêm nằm ngay dưới chân đồi Tà Pạ và Khu Liên hợp Thể thao và Du lịch, tạo sức hút cho khách lưu trú lại Tri Tôn. Năm vừa qua, dựa trên lợi thế về đồi núi, thung lũng Tà Pạ hữu tình thu hút được câu lạc bồ dù lượn và dù máy, bay biểu diễn và dịch vụ phục vụ khách tham quan vào những dịp nghĩ lễ. Sắp tới huyện tiếp tục liên kết với các câu lạc bộ này nhằm chuẩn hóa loại hình du lịch mạo hiểm đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch.
Song song đó, huyện từng bước đầu tư về các cơ sở vật chất, địa điểm, đội ngũ chuyên nghiệp biểu diễn văn hóa đồng bào Khmer như: nhạc ngũ âm, múa dì kê, đầu tư dịch vụ vận chuyển xe bò, xe ngựa,....tạo sức hút khách về Tri Tôn nhiều hơn, ở Tri Tôn lâu hơn.
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phúc tạp, lượng khách du lịch giảm rõ rệt, nhưng niềm khao khát phát triển du lịch của huyện không hề chùn bước. Trong thời kỳ này, huyện tập trung vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung chỉnh trang các điểm tham quan, vừa nâng cấp dịch vụ cũ, xây dựng thêm cái mới nhằm nắm bắt cơ hội đón lượng khách du lịch lớn sao khi dịch được kiểm soát.
Theo quá trình từng bước phát triển du lịch của huyện Tri Tôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tiến hành phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện đi khảo sát, rà soát, nắm bắt lại tình hình hoạt động, mức phát triển, hướng phát triển, sự tham gia của các dịch vụ mới, từ thông tin tổng quan đến các thông tin chi tiết về dịch vụ du lịch của Tri Tôn, nhằm mục đích hỗ trợ địa phương tăng cường quảng bá hình ảnh, dịch vụ du lịch của huyện đến rộng rãi du khách gần xa. Song song đó, bộ phận chuyên môn cập nhật thông tin và chuẩn hóa thông tin cho cổng thông tin điện tử checkinangiang.vn, fanpage facebook Checkin An Giang, Tổng đài hỗ trợ du khách qua hotline 0911.575.911.
Với tâm thế sẵn sàng phát triển du lịch của huyện Tri Tôn, chắc chắn sẽ tạo được sự lan tỏa đến các địa phương khác trong tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung cho ngành du lịch An Giang sau đại dịch dịch Covid-19.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Phú Quới