TĂNG CƯỜNG KẾT NỐI SẢN PHẨM OCOP TỈNH AN GIANG
Sáng ngày 05/11/2020 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức buổi kết nối với Công ty CP Công nghệ môi trường Tiên Phong về việc kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP An Giang.

Responsive image
 
 
Tham dự buổi kết nối, về phía Sở, ngành tỉnh An Giang gồm có: Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Ông Trần Thanh Tâm – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM, Ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chi cục trưởng - Chi cục PTNT.
Về phía doanh nghiệp, gồm có Ông Nguyễn Xuân Sáng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ môi trường Tiên Phong; cùng đại diện các doanh nghiệp đạt chứng nhận sản phẩm OCOP của tỉnh An Giang năm 2020 như: Công ty CP Rau quả thực phẩm An Giang, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Tiến Anh, Công ty TNHH MTV Thảo An Khang, Cty TNHH MTV công nghệ sau thu hoạch Dương Xuân Quả, HTX nông nghiệp An Bình, Cơ sở Hương Sen; cùng cơ quan thông tấn báo chí.
Tại buổi làm việc, các đơn vị cũng đã nghe đại diện Công ty CP Công nghệ môi trường Tiên Phong giới thiệu về mô hình hoạt động của công ty hiện nay đang triển khai theo hướng xây dựng các kiosk bán hàng OCOP kết hợp với hệ thống cabin vệ sinh công cộng tự động miễn phí mở cửa 24/7 cho người dân và du khách tại các vị trí thuận lợi, đông người qua lại như khu du lịch, trung tâm thương mại, bến tàu, bến xe. Hiện nay công ty đã có chuỗi các kiosk đang triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh, bước đầu kết hợp kinh doanh cà phê, hướng đến sẽ tăng cường với các tỉnh để đưa sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành có mặt tại đây. Với mục đích bước đầu sẽ trao đổi với các doanh nghiệp An Giang cách thức đưa hàng hóa vào các hệ thống kiosk tại Tp. Hồ Chí Minh và hướng đến mở các điểm bán hàng OCOP tại An Giang, công ty cũng đã kiến nghị với tỉnh An Giang hỗ trợ giới thiệu địa điểm mở các điểm bán hàng tại An Giang; kết nối với các doanh nghiệp, chủ thể đã được chứng nhận OCOP; có chính sách hỗ trợ hình thành chuỗi giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP… để phát triển trong thời gian tới.
Hiện nay An Giang đã có 37 sản phẩm của 28 chủ thể đạt 3-4 sao (11 sản phẩm đạt 4 sao và 26 sản phẩm 3 sao và 05 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đang đề xuất trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Với mục tiêu trong năm 2020 tỉnh An Giang dự kiến sẽ hình thành 03 điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn để tăng cường quảng vá và giới thiệu sản phẩm địa phương, theo đó hình thức làm điểm bán hàng theo mô hình kiosk của công ty khá hay và thuận lợi, phù hợp để đưa vào thực hiện tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, khu vực chợ tập trung đông dân cư. Hướng đến Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu, đề xuất Ủy ban tỉnh có phương án để mở các điểm bán hàng tại An Giang để phục vụ khách mua sắm trong và ngoài nước, tăng cường kết nối sản phẩm OCOP An Giang với sản phẩm OCOP các tỉnh, thành và nhất là Tp. Hồ Chí Minh.
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Phương Uyên