ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN HỖ TRỢ KINH TẾ HÀN – VIỆT
Sáng ngày 21/2/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) và Hàn Quốc. Trưởng đoàn là ngài Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt, kiêm Trưởng đại diện Tổ chức đa văn hóa Hàn Quốc.

Responsive image
 
 
Responsive image
 
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc do Phó Chủ tịch tỉnh Trần Anh Thư chủ trì. Cùng tham gia tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan, lãnh đạo các Hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu và tiềm năng xuất khẩu của tỉnh.
Responsive image
 
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã tự giới thiệu về lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, mong muốn hợp tác thương mại, phân phối phân phối sản phẩm qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các lĩnh vực quan tâm đầu tư và có thể giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh An Giang.
Responsive image
 
Lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh đã thông tin về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến (lúa gạo, thủy sản, rau quả); tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, trình bày một số thông tin thu hút đầu tư vào khu công nghiệp tỉnh An Giang; danh mục dự án trọng điểm ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Responsive image
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đã kết hợp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của các doanh nghiệp để giới thiệu và kết nối giao thương, định hướng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch Trần Anh Thư cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, kết nối của Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt và quý doanh nghiệp Hàn Quốc đã chọn An Giang là nơi để trao đổi, hợp tác. Sau buổi làm việc, tỉnh An Giang mong muốn sẽ tiếp tục kết nối với Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt và các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua các chương trình hợp tác kết nối thương mại điện tử, kết nối cung cầu nông sản hai nước, mời gọi đầu tư khu công nghiệp Hàn Quốc tại An Giang. Đồng thời, tỉnh An Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư kinh doanh một cách thông thoáng nhất.
Responsive image
 
Phương Uyên.