• Xúc tiến thương mại sang thị trường Trung Đông - Châu Phi  (26/08/2016)

  Những năm gần đây, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Đông - Châu Phi luôn giữ đà tăng trưởng ổn định nhưng các doanh nghiệp của Việt Nam chưa khai thác được tối đa tiềm năng hợp tác kinh doanh với khối thị trường này. Đồng thời, hàng Việt Nam còn yếu thế cạnh tranh hơn so với các mặt hàng cùng chủng loại của các nhà xuất khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

 • Hàng Việt “hút khách” tại hội chợ truyền thống 300 năm tuổi của Ukraine  (25/08/2016)

  Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại Ukraine đã tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ukraine được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng Tám từ thế kỷ 18 đến nay, vừa được khai mạc tại tỉnh Poltava, Ukraine.

 • Philippines mời thầu mua 250.000 tấn gạo  (24/08/2016)

  Cùng với Thái Lan và Campuchia, Việt Nam được Cơ quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) chính thức mời thầu cung cấp 250.000 tấn gạo cho nước này.

 • Thông tin quan trọng cho các doanh nghiệp xuất khẩu vào Mexico   (26/08/2016)

  Theo số liệu của Viện Thống kê và Địa lý quốc gia (INEGI) Mexico, năm 2015 Mexico có 4.926.000 doanh nghiệp, trong đó 99,8% là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tạo ra 52% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và 72% việc làm trong nước. Tuy nhiên vấn đề vốn nhập khẩu hàng hóa, là một bài toán khó trong thời gian dài đối với các DNVVN tại Mexico.

 • Xuất khẩu gạo sang châu Âu: Quan trọng là gạo phải ngon   (25/08/2016)

  Ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, EU sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch xuất khẩu khoảng 100.000 tấn gạo/năm với thuế suất 0%. Tuy nhiên, hiện Việt Nam mới chỉ xuất khẩu sang thị trường này khoảng 24.000 tấn/năm bởi chưa thực sự cạnh tranh được với gạo của các quốc gia khác.

 • Gói giải pháp về thuế: Thêm đòn bẩy cho DN   (25/08/2016)

  Cùng với việc chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành triển khai Nghị quyết 19-2016/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Chính phủ tiếp tục trình Quốc hội để Quốc hội ban hành Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của DN.

 • Doanh nghiệp ĐBSCL trước áp lực cạnh tranh khi hội nhập    (26/08/2016)

  Các doanh nghiệp (DN) Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với vai trò điểm tựa cho nền kinh tế với các ngành chủ lực là lúa gạo, thủy sản, rau quả... Tuy nhiên, hiện nay nhiều DN trong vùng đang đối mặt với những thách thức khi chưa thực sự hiểu rõ về những cơ hội, thách thức do hội nhập quốc tế mang lại để có chiến lược phát triển hiệu quả.

 • Tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải gắn với phát triển thị trường    (26/08/2016)

  Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về tái cơ cấu (TCC) nông nghiệp diễn ra sáng nay (25/8), tại Hà Nội.

 • Cam kết về gạo và rau quả trong EVFTA    (21/08/2016)

  Gạo và rau quả Việt Nam đều đã có mặt tại thị trường EU nhưng tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, những mặt hàng này sẽ được hưởng lợi nhiều từ các cam kết trong Hiệp định.