• Thông tin về sàn giao dịch thương mại điện tử Trung Quốc – Asean  (01/09/2016)

  Sàn giao dịch Thương mại điện tử Trung Quốc – Asean là một dự án hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc và chính quyền địa phương thành phố Thượng Hải. Sàn này được thành lập từ tháng 7/2014, lấy Asean làm mục tiêu hình thành một sàn giao dịch hàng hóa lớn. Mục tiêu của sàn giao dịch thương mại điện tử này là năm 2016 đạt doanh số 20 tỷ NDT ( 20% giao dịch xuyên quốc gia) và đến năm 2020 dạt doanh số 100 tỷ NDT ( 50% giao dịch xuyên quốc gia).

 • Xúc tiến thương mại sang thị trường Trung Đông - Châu Phi  (26/08/2016)

  Những năm gần đây, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Đông - Châu Phi luôn giữ đà tăng trưởng ổn định nhưng các doanh nghiệp của Việt Nam chưa khai thác được tối đa tiềm năng hợp tác kinh doanh với khối thị trường này. Đồng thời, hàng Việt Nam còn yếu thế cạnh tranh hơn so với các mặt hàng cùng chủng loại của các nhà xuất khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

 • Hàng Việt “hút khách” tại hội chợ truyền thống 300 năm tuổi của Ukraine  (25/08/2016)

  Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại Ukraine đã tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ukraine được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng Tám từ thế kỷ 18 đến nay, vừa được khai mạc tại tỉnh Poltava, Ukraine.

 • Tổ Chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO) tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư tại tỉnh An Giang   (01/09/2016)

  Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi có nhu cầu xúc tiến thương mại đến các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam, Việt Nam. Tổ Chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (gọi tắt là JETRO) tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình khảo sát tổng thể về môi trường đầu tư tại tất cả các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

 • Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ, Vui chơi giải trí Tịnh Biên mở rộng   (30/08/2016)

  GiỚI THIỆU DỰ ÁN KHU THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ, VUI CHƠI GIẢI TRÍ TỊNH BIÊN MỞ RỘNG

 • Hiểu đúng về chủ trương xây dựng sân bay An Giang   (29/08/2016)

  Theo quy hoạch, sân bay An Giang không chỉ khai thác hàng không dân dụng mà còn phục vụ quân sự, đảm bảo quốc phòng. Đây là dự án cần thiết đối với địa phương có vị trí chiến lược như An Giang. Tuy nhiên, do đòi hỏi tổng vốn đầu tư lên đến 3.417 tỷ đồng, trong điều kiện còn khó khăn, lãnh đạo tỉnh đã chủ động đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải (GT-VT) chỉ xem xét đầu tư sân bay An Giang sau năm 2020 để tập trung ưu tiên cho các dự án giao thông mang tính kết nối vùng.

 • Việt Nam trúng thầu cung cấp 150.000 tấn gạo cho Philippines   (31/08/2016)

  Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 150.000 tấn gạo cho Philippines sau khi điều chỉnh giá xuống mức phù hợp với khả năng chi trả của Manila.

 • Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia lần thứ hai, năm 2016 tại Campuchia   (31/08/2016)

  Nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư của Campuchia tới các nhà đầu tư tiềm năng Việt Nam, tạo cơ hội cộng đồng doanh nghiệp các tỉnh Việt Nam giáp biên giới Campuchia hợp tác đầu tư, giao thương kết nối với các doanh nghiệp Campuchia; đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của Việt Nam tới người tiêu dùng Campuchia. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam – Campuchia lần thứ hai năm 2016.

 • Doanh nghiệp Việt Nam lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Thổ Nhĩ Kỳ   (30/08/2016)

  Sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15/7, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành hàng loạt chiến dịch trấn áp mạnh mẽ vào doanh nghiệp nhà nước. Đối tượng bị bắt giữ là thành viên hoặc có liên hệ với Tổ chức khủng bố Fethullah (FETO – tên gọi Phong trào Gulen từ sau cuộc đảo chính hụt). Vấn đề cần lưu tâm là việc bắt giữ này chưa dừng lại và mở rộng sang các doanh nhân và đóng cửa các doanh nghiệp cung cấp tài chính cho FETO.