• Xuất khẩu gạo sang châu Âu: Quan trọng là gạo phải ngon   (25/08/2016)

  Ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, EU sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch xuất khẩu khoảng 100.000 tấn gạo/năm với thuế suất 0%. Tuy nhiên, hiện Việt Nam mới chỉ xuất khẩu sang thị trường này khoảng 24.000 tấn/năm bởi chưa thực sự cạnh tranh được với gạo của các quốc gia khác.

 • Gói giải pháp về thuế: Thêm đòn bẩy cho DN   (25/08/2016)

  Cùng với việc chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành triển khai Nghị quyết 19-2016/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Chính phủ tiếp tục trình Quốc hội để Quốc hội ban hành Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của DN.

 • Cách xác định loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa   (25/08/2016)

  Cục Thuế tỉnh An Giang hướng dẫn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố Long Xuyên về cách xác định loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị định số 56/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

 • Cam kết về gạo và rau quả trong EVFTA    (21/08/2016)

  Gạo và rau quả Việt Nam đều đã có mặt tại thị trường EU nhưng tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, những mặt hàng này sẽ được hưởng lợi nhiều từ các cam kết trong Hiệp định.

 • Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ có hiệu lực vào ngày 5/10    (21/08/2016)

  Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) vừa thông báo Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN - EAEU FTA, bao gồm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan) sẽ có hiệu lực vào ngày 5/10.

 • An Giang: Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao    (20/08/2016)

  An Giang là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó rau màu phát triển rất mạnh và còn nhiều tiềm năng, để khai thác hiệu quả hơn, đặc biệt là tạo ra sản phẩm sạch chất lượng, năng suất cao nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, tỉnh An Giang đã triển khai xây dựng 20 nhà lưới theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) như trồng lúa, nấm và rau màu nhằm giúp nông dân giảm chi phí tăng lợi nhuận.