• Hội chợ Thương mại Biên giới Tân Châu – An Giang Xuân 2017  (19/10/2016)

  Thực hiện chương trình phát triển kinh tế biên giới, khai thác có hiệu quả khu vực biên giới; tăng cường mối quan hệ hợp tác giao lưu trên lĩnh vực thương mại – du lịch – đầu tư giữa Việt Nam – Campuchia. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cùng với UBND thị xã Tân Châu phối hợp với Công ty CP Đầu tư Phát triển Văn hóa và Xúc tiến Thương mại Sài Gòn và các đơn vị chức năng có liên quan tổ chức Hội chợ Thương mại Biên giới Tân Châu – An Giang Xuân năm 2017.

 • Gạo Việt cần chú trọng chất lượng hơn là chạy theo sản lượng  (18/10/2016)

  Theo Giáo sư Võ Tòng Xuân, gạo cũng như nhiều sản phẩm nông nghiệp khác, nếu chỉ chạy theo sản lượng mà không chú ý chất lượng thì rất khó có chỗ đứng ở thị trường quốc tế.

 • Dự báo tình hình xuất khẩu gạo những tháng cuối năm 2016  (12/10/2016)

  Triển vọng xuất khẩu gạo những tháng cuối năm sẽ còn khó khăn khi các nước bội thu nên nhu cầu nhập khẩu thấp. Các nước sản xuất chủ chốt như Ấn Độ, Pakistan, Philippines… đều được mùa nhờ hiện tượng thời tiết La Nina mang mưa về. Tháng 10 giá dự báo sẽ giảm tiếp bởi các nước vào mùa thu hoạch chính. Trung Quốc thu hoạch vụ mùa vào khoảng tháng 8-tháng 9 nên những tháng tới nhu cầu từ thị trường này sẽ tiếp tục yếu, đó là chưa kể tới chính sách kiểm soát nhập khẩu tiếp tục chặt chẽ.

 • An Giang đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư   (20/10/2016)

  Ngày 19/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố, các công ty, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh, các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án thực hiện các nội dung:

 • An Giang chuẩn bị tiếp, làm việc với đoàn chính quyền thành phố Oss – Hà Lan   (18/10/2016)

  Theo công hàm của Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 27/10/2016, đoàn công tác thành phố Oss – Hà Lan sẽ đến chào xã giao và làm việc với UBND tỉnh cùng Sở, ngành và doanh nghiệp tỉnh An Giang.

 • An Giang – Kinh tế xã hội 9 tháng năm 2016   (10/10/2016)

  Sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 9 năm 2016, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng còn lại trong năm 2016. Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh chủ trì.

 • Khen thưởng Doanh nhân xuất sắc Đồng bằng sông Cửu Long thời hội nhập quốc tế   (21/10/2016)

  Hôm nay, ngày 21 tháng 10 năm 2016, tại Khách sạn TTC Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công ngiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, tổ chức Chương trình khen thưởng danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc Đồng bằng sông Cửu Long thời hội nhập quốc tế”, “Doanh nhân tiêu biểu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016” và “Doanh nghiệp có sản phẩm đặc trưng tiêu biểu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016”, nhân dịp chào mừng và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016.

 • Tìm Cơ trong Nguy đối mặt với biến đổi khí hậu – vấn nạn môi trường và thách thức hội nhập   (21/10/2016)

  Mekong Connet là diễn đàn thường niên dành cho các CEO của Khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Ra đời từ sáng kiến của mạng lưới liên kết 4 tỉnh ABCD (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ và Đồng Tháp) dưới sự chỉ đạo của các lãnh đạo địa phương và sự kết nối, hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu và hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Diễn đàn là nơi quy tụ nhiều doanh nhân, chuyên gia, người làm chính sách có mối quan tâm và lợi ích liên quan mật thiết đến sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long cũng như tỉnh An Giang.

 • Mời tham dự Hội thảo “Phát triển Phú Tân – An Giang trở thành điểm đến du lịch văn hóa sinh thái”   (19/10/2016)

  Hội thảo ” Phát triển Phú Tân – An Giang trở thành điểm đến du lịch văn hóa sinh thái” là diễn đàn đối thoại, trao đổi học thuật và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch văn hoá sinh thái, nhằm tìm ra giải pháp phát huy hiệu quả các thế mạnh, xây dựng thành công sản phẩm du lịch đặc thù, hỗ trợ bảo tồn và phát triển Phú Tân trở thành điểm đến du lịch văn hóa sinh thái.

 • Xuất khẩu cá tra được hưởng lợi lớn từ FTA - EAEU    (20/10/2016)

  Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) đã chính thức có hiệu lực vào ngày 5/10/2016, với thuế suất bằng 0% xuất khẩu cá tra là mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất.

 • Xuất khẩu gạo sang châu Âu: “Chắt chiu” cơ hội    (19/10/2016)

  Theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU, 100.000 tấn gạo sẽ hưởng thuế suất 0% khi xuất khẩu vào châu Âu từ năm 2018.

 • Luật pháp I-xra-en sắp có thay đổi liên quan đến sản xuất và nhập khẩu thực phẩm    (04/10/2016)

  Luật về bảo vệ sức khỏe cộng đồng (thực phẩm) được biết đến với cái tên ''The cornflakes law'' có hiệu lực vào cuối tháng 5/2016 (tuy nhiên việc áp dụng được Bộ Y tế I-xra-en trì hoãn đến ngày 30/9/2016) nhằm điều chỉnh quyền và nghĩa vụ của mọi thành tố tham gia vào quá trình sản xuất, nhập khẩu và phân phối thực phẩm theo một cách thức hiệu quả, như áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và giảm thiểu các rào cản hành chính quan liêu. Chính phủ I-xra-en hy vọng thông qua việc thực thi Luật này sẽ tăng cường sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp thực phẩm và giảm chi phí cho người tiêu dùng.