Thông tin cần biết về hội nhập
 • TIỀM NĂNG DU LỊCH HUYỆN TRI TÔN
  04/11/2019 | 04:23
  Tri Tôn là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh An Giang với diện tích 60 ngàn ha, có 2 thị trấn: Tri Tôn, Ba Chúc và 13 xã. Phía Bắc và Đông Bắc giáp huyện Tịnh Biên và nước bạn Campuchia, phía Đông giáp huyện Châu Thành và Thoại Sơn, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Hòn Đất, Giang Thành tỉnh Kiên Giang. Huyện Tri Tôn có hệ thống đường bộ, đường thủy huyết mạch nối liền với các huyện trong tỉnh và các tỉnh khác trong khu vực. Ngoài ra, huyện Tri Tôn có hơn 15km đường biên giới với Campuchia và rất gần với cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Hà Tiên. Những điều kiện thuận lợi đó tạo cơ hội trong việc giao thương và kết nối các tuyến du lịch với Châu Đốc, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Kiên Giang.
 • THÔNG BÁO MỚI VỀ THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH ĐẸP DU LỊCH AN GIANG NĂM 2019
  04/11/2019 | 02:48
  Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã xây dựng thể lệ và phát động cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2019. Chỉ trong thời gian ngắn, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành và đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Qua đó, ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Vì vậy, ban tổ chức tiếp tục thông báo rộng rãi nội dung thể lệ đến các tổ chức, các nghệ sĩ nhiếp ảnh nắm rõ hơn về nội dung của cuộc thi.
 • TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC DU LỊCH CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI DÂN TẠI KHU DU LỊCH NÚI SAM
  04/11/2019 | 02:24
 • ĐIỂM DỪNG CHÂN DU LỊCH VẠN HƯƠNG MAI ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ ĐIỂM DU LỊCH TIÊU BIỂU ĐBSCL NĂM 2019
  24/10/2019 | 04:47
  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực có tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng giá trị lịch sử và tinh hoa văn hóa đặc sắc của cộng đồng 4 dân tộc anh em (Kinh, Hoa, Khmer, Chăm). Để du khách trong và ngoài nước dễ dàng chọn lựa, đánh giá những điểm đến tại vùng, Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã đặt ra tiêu chí chọn lựa Điểm Du lịch tiêu biểu. Điểm được chọn phải là một nơi đến có tài nguyên du lịch đặc thù và có các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của vùng, có khả năng thu hút, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,...của du khách. An Giang đã có các điểm được công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL như: Cụm di tích Núi Sam, Khu du lịch Núi Cấm, Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp. Vừa qua, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã ra Quyết định công nhận Điểm dừng chân Du lịch Vạn Hương Mai là Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2019.
 • ĐOÀN KÍCH CẦU DU LỊCH TP.HCM – ĐBSCL KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  17/10/2019 | 10:59
  Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long; Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với 13 tỉnh ĐBSCL tổ chức đoàn kích cầu du lịch và khảo sát các điểm du lịch từ ngày 16 đến ngày 17/10/2019.
 • PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM HỆ THỐNG DU LỊCH THÔNG MINH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG
  15/10/2019 | 02:29
  Nhằm triển khai thí điểm một số dự án thành phần thuộc Khung đề án “An Giang điện tử”, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 2466/QĐ-UBND ngày 11/10/2019 Phê duyệt Kế hoạch triển khai thí điểm Hệ thống Du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh An Giang, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Viễn thông An Giang và các đơn vị có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện. Với mục tiêu cung cấp các tiện ích hỗ trợ hành trình trải nghiệm của khách du lịch trước, trong và sau chuyến đi; Tăng hiệu quả quản lý điểm đến, điều hành toàn diện hoạt động ngành du lịch; Quảng bá du lịch hướng tới phát triển thị trường toàn cầu; Xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách; nắm bắt được số liệu về du lịch từ đó có thể dự báo, ra quyết định chính xác để tạo tính đột phá thúc đẩy, đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững.
 • Khảo sát thực địa An Giang tạo đột phá trong phát triển kinh tế bền vững
  14/10/2019 | 09:41
  Nhận lời mời của tỉnh ủy An Giang, thực hiện đề án tái cơ cấu kinh tế, tạo đột phá trong phát triển kinh tế bền vững, đoàn khảo sát đề án của trường đại học fulbright đã tiến hành đi thực địa tại một số khu, điểm du lịch, vùng sản xuất, cửa khẩu… tại các huyện, thị thành trong tỉnh từ ngày 9/10 đến 13/10/2019.
 • KHÁM PHÁ VĂN HÓA ẨM THỰC AN GIANG VÀ CUỘC SO TÀI GIỮA CÁC ĐẦU BẾP AN GIANG VÀ ĐOÀN HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP
  14/10/2019 | 09:17
  Trong những ngày diễn ra các hoạt động tại An Giang, đoàn hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 đã tìm hiểu và thưởng thức được các món ăn đặc sản mang đậm tính văn hóa ẩm thực truyền thống của tỉnh An Giang.
 • ĐOÀN HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2019 THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI THIÊN CẤM SƠN, AN GIANG
  14/10/2019 | 09:14
  Nằm trong chuỗi các hoạt động Hàng trình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam năm 2019, các bạn thanh niên ưu tú của đoàn đã có buổi tham quan, trải nghiệm leo núi và chụp ảnh cho cuộc thi ảnh “Why An Giang?” tại núi Cấm, An Giang.
 • Phát triển sản phẩm du lịch: làng bè sắc màu ngã 3 sông Châu Đốc
  14/10/2019 | 08:49
  Thành phố Châu Đốc được biết đến là trung tâm du lịch của tỉnh An Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhờ vào tiềm năng và vị trí địa lý đặc biệt, nơi giao nhau giữa sông Hậu và sông Châu Đốc, có đường biên giới trên 16km tiếp giáp Huyện Praychusa Vương quốc Campuchia và còn là đầu mối đến 4 cửa khẩu quốc tế và quốc gia của tỉnh An Giang với Vương quốc Campuchia.