Tập huấn đầu tư nước ngoài Khu vực phía Nam năm 2019
Ngày 6/12/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị giao ban và Lớp tập huấn đầu tư nước ngoài khu vực phía Nam năm 2019 nhằm cập nhật thông tin, phổ biến chính sách và pháp luật mới liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh, trao đổi các kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xây dựng, triển khai thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư thường niên và quản lý nhà nước về công tác xúc tiến đầu tư giữa Bộ ngành và địa phương khu vực phía Nam.

Responsive image
 

 

Tham dự chương trình có các đại diện từ Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VCCI tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Khu chế xuất; Trung tâm Xúc tiến đầu tư; các sở, ban, ngành có liên quan và một số doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước.

Các nội dung của Lớp tập huấn xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc Tổng kết báo cáo đầu tư nước ngoài 9 tháng đầu năm, kế hoạch 03 tháng cuối năm 2019 và xu hướng trong thời gian tới; Cập nhật các nội dung mới liên quan đến Pháp luật Đầu tư và Doanh nghiệp; Phổ biến các nội dung chính của EVFTA và EVIPA; Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đoàn xúc tiến đầu tư nước ngoài và kinh nghiệm thu hút dự án đầu tư nước ngoài tiêu biểu của địa phương. Ngoài ra lớp tập huấn còn tập trung vào một số chủ đề như quy định về xuất xứ hàng hóa, cập nhật tình hình đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, trao đổi và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Lớp tập huấn không chỉ là dịp cập nhật thông tin, tình hình chung về đầu tư trong nước cũng như đầu tư nước ngoài mà còn là nơi trao đổi thông tin, giải pháp kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực xúc tiến đầu tư, thúc đẩy giao lưu kết nối hơn nữa giữa các cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư tại các địa phương trong khu vực phía Nam. Từ đó nâng cao chuyên môn trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào địa phương mình, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung./.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Tuyết Hương.