Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang làm việc với UBND huyện Châu Phú về hoạt động xúc tiến năm 2018
Ngày 28/3/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức đoàn công tác đến làm việc với UBND huyện Châu Phú về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2018.

Responsive image
Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Châu Phú

Tham dự có ông Nguyễn Phước Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cùng các ban ngành của huyện. Bà Phan Thị Yến Nhi – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang nêu các nội dung cần tham gia trong thời gian tới đối với huyện Châu Phú là: danh mục mời gọi đầu tư riêng của huyện, tổ chức và tham gia các hội chợ, nhu cầu đào tạo cho cán bộ quản lý và doanh nghiệp, tham gia tổ chức ngày An Giang tại Hà Nội.

Theo UBND huyện Châu Phú về danh mục đầu tư riêng của huyện là: Đầu tư xây dựng Cụm Công nghiệp Mỹ Phú, bãi bồi Mỹ Phú đầu tư nhà máy sản xuất gỗ từ rơm; Đầu tư xây dựng mới 02 chợ Long Bình xã Ô Long Vĩ và chợ Trung tâm xã Bình Phú; nâng cấp chợ Kênh 7 Vĩnh Thạnh Trung làm chợ đầu mối về nông sản nhằm tạo điều kiện cho các thương nhân, người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Ưu tiên của huyện là đầu tư siêu thị tại Trung tâm Thị trấn Cái Dầu, đây là đất sạch và là vị trí Trung tâm của Thị trấn, rất thuận tiện cho các loại phương tiện đi lại mua sắm. ông Nguyễn Phước Nên cũng đề nghị đưa lại dự án đường tránh Cái Dầu vào dự án trọng điểm của tỉnh. Về du lịch, đầu tư phát triển điểm du lịch kết hợp trạm dừng chân tại Khu Trung tâm thương mại Vịnh Tre, theo đó sản phẩm phục vụ, quà tăng cho khách du lịch là Nhãn Mỹ Đức và Nhãn Khánh Hòa, Huyện cũng đề nghị xây dựng thương hiệu cho 02 loại nhãn này. Mặt khác, hỗ trợ cho huyện Châu Phú tuyên truyền quảng bá về Lễ hội Trần Văn Thành, năm 2017 có trên 50 ngàn lượt khách đến tham quan tại lễ hội này. Về Hội chợ huyện có kế hoạch tổ chức 01 phiên chợ và 08 chuyến hàng Việt về nông thôn để phục vụ cho người dân. Huyện cũng đề nghị tập huấn cho cán bộ trong công tác xúc tiến thương mại và đầu tư.

ông Nguyễn Phước Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú An Giang (ảnh bên trái)

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang ghi nhận các ý kiến của UBND huyện Châu Phú, đặc biệt Siêu thị tại Thị trấn Cái Dầu Trung tâm Xúc tiến hứa sẽ sớm liên hệ với các công ty, tập đoàn bán sĩ, lẻ để mời gọi đầu tư siêu thị tại đây.

Quản cơ Trần Văn Thành (1820-1873)

Lễ khai hội Quản cơ Trần Văn Thành năm 2018 tổ chức ngày 06/4/2018 tại Châu Phú - An Giang

(Nhằm ngày 21 tháng 02 âm lịch, năm Mậu Tuất)

+ 18 giờ đến 18 giờ 30 phút: Tiếp đón đại biểu.

+ 18 giờ 30 đến 19 giờ: Biểu diễn Múa lân – Trình diễn võ thuật.

+ 19 giờ 0 đến 19 giờ 20 phút: Biểu diễn giao lưu của nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh.

+ 19 giờ 20 đến 19 giờ 40 phút: Khai mạc Lễ hội.

+ 19 giờ 40 đến 20 giờ 10 phút: Hoạt cảnh sân khấu – Quản cơ Trần Văn Thành và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa.

+ 21 giờ 10: Đại biểu tham quan đền thờ.

nt