An Giang xúc tiến thị trường Hàn Quốc
Hàn Quốc là thị trường tiềm năng cho trái cây, rau màu và cá tra của An Giang, hiện các công ty Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu hợp tác với doanh nghiệp An Giang để cung ứng nguyên liệu hoặc gia công xuất khẩu cho các mặt hàng nông thủy sản của tỉnh mà đại diện là Công ty SRC – Hàn Quốc.

Responsive image
 

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang  vừa tham gia chuyến đi khảo sát trao đổi hợp tác thương mại và đầu tư, theo lời mời của Thị trưởng thành Incheon – Hàn Quốc .

Qua sự kết nối của công ty SRC – Hàn Quốc , lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đã việc với Bà Park Pen Soon – thị trưởng thành phố Incheon – Hàn Quốc và đại diện các ngành, hiệp hội sản xuất thực phẩm Incheon. Tại buổi làm việc, đại diện thành phố  đã giới thiệu về Incheon với dân số trên 3 triệu người, có nhiều khu công nghiệp và nhà máy chế biến thực phẩm để cung cấp cho toàn quốc và xuất khẩu. An giang cũng giới thiệu về tiền năng và các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Hiệp hội sản xuất thực phẩm Incheon rất quan tâm đến các sản phẩm của An Giang, đặc biệt là trái cây và cá Tra, họ mong muốn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này và có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp An Giang.

Công ty SRC là một Cty hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, hiện Cty có chi nhánh Văn phòng đại diện tại TP.HCM và đang xây dựng nhà máy sản xuất rau quả ở KCN Hiệp Phước. Công ty SRC đã hợp tác làm ăn với công ty Antesco của An Giang 5 năm trong lĩnh vực cung cấp xoài làm nước ép. Ngoài ra Cty SRC còn muốn tìm thên nguồn cá tra và các loại trái cây để xuất khẩu.

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đại diện An Giang mời lãnh đạo Incheon – Hàn Quốc sang dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang 2018 và đại diện thành phố Incheon đã đồng ý tham dự.

YN