Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Chingluh tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 17/4/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Lãnh đạo Trung tâm đã tiếp và làm việc với Lãnh đạo của Công ty TNHH Giầy CHINGLUH Việt Nam, doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư dự án các nhà máy gia công sản phẩm giày da tại tỉnh An Giang. Cùng tham dự có đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang và Phòng Xúc tiến Đầu tư.

Responsive image

Ảnh 1. BGĐ Trung tâm Xúc tiến TM-ĐT làm việc cùng Đại diện Tập đoàn ChingLuh

    Công ty TNHH Giầy CHINGLUH Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn CHINGLUH được thành lập năm 1969 tại Đài Loan, Tập đoàn đã có hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công giầy da cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidad, Reebok,... với hơn 10 nhà máy và văn phòng đại diện ở Đài Loan, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, Tập đoàn có 02 nhà máy với hơn 40.000 nhân công đang làm trong các xưởng ở Khu công nghiệp Thuận Đạo, thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An. Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp – Ông Pat Lu cho biết, qua một số nghiên cứu thực địa biết được tỉnh An Giang là địa phương có dân số đứng đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với nguồn nhân lực dồi dào, vì vậy doanh nghiệp mong muốn đầu tư các nhà máy gia công giầy với quy mô lớn tại các khu công nghiệp ở địa phương.

 

Responsive image

Ảnh 2. Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp – Ông Pat Lu chia sẻ về nhu cầu đầu tư.

     Nắm bắt được nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp, Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Giám Đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã giới thiệu rất chi tiết về Khu công nghiệp Xuân Tô thuộc địa bàn huyện Tịnh Biên. Khu công nghiệp với tổng diện tích 57,4 ha có vị trí địa lý thuận lợi nằm cặp Quốc lộ 91, cách cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên 1km, cách thủ đô Phnom Pênh của Campuchia 120km. Ngoài ra, doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu công nghiệp Xuân Tô còn được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi về thuế và tiền thuê đất lên đến 19 năm.

Responsive image

Ảnh 3. Ông Lê Trung Hiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư

phát biểu kết thúc buổi làm việc

     Kết thúc buổi làm việc, Ông Lê Trung Hiếu, Tỉnh ủy viên, Giám Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang hoan nghênh nhà đầu tư đã đến tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư tại tỉnh An Giang. Ông cho biết tỉnh An Giang với dân số hơn 2,1 triệu người, dân số trong độ tuổi lao động chiếm hơn 60% nhưng do trên địa bàn chưa có nhiều khu công nghiệp nên hơn 10.000 người phải đi lao động ngoài tỉnh, cụ thể là các khu công nghiệp ở Bình Dương. Nếu dự án đầu tư của Công ty thành công, đây sẽ là một việc hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội tại địa phương, người dân sẽ có công việc thu nhập ổn định hơn ngay tại quê nhà. Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tích cực hướng dẫn doanh nghiệp trong công tác khảo sát mặt bằng cũng như hỗ trợ về các thủ tục xin cấp phép đầu tư tại địa phương.

Responsive image

Ảnh 4. Nhà đầu tư khảo sát Khu công nghiệp Xuân Tô, Tịnh Biên.

Hoàn Đức