LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN GIANG TIẾP TỔ CHỨC THÚC ĐẨY NGOẠI THƯƠNG NHẬT BẢN – JETRO TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Chiều ngày 06/11/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Lãnh đạo Trung tâm đã tiếp và làm việc với Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản – JETRO.

Responsive image
 

 

Responsive image
 

Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản – JETRO là một văn phòng liên lạc, tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường, các hoạt động xúc tiến và xây dựng các dự án hợp tác đầu tư của JETRO tại Việt Nam. Ngoài ra, văn phòng còn có chức năng thúc đẩy việc thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận về lĩnh vực mở rộng thương mại, xúc tiến đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam phù hợp với luật pháp Việt Nam đã ký giữa JETRO và các đối tác Việt Nam.

 

Responsive image
 

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Trần Quang Thanh, Phó Giám Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang hoan nghênh JETRO đã đến tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại tỉnh An Giang. Đồng chí cho biết tỉnh An Giang với dân số hơn 2,1 triệu người, dân số trong độ tuổi lao động chiếm hơn 60%. Bên cạnh đó, Cảng Mỹ Thới có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 10.000 tấn, hàng năm tiếp nhận hàng hóa trên 1,5 triệu tấn.

Nếu dự án của các công ty Nhật Bản được đầu tư tại An Giang, đây sẽ là một việc hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội tại địa phương, người dân sẽ có công việc thu nhập ổn định hơn ngay tại quê nhà. Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tích cực hướng dẫn JETRO  cũng như các doanh nghiệp trong công tác khảo sát mặt bằng cũng như hỗ trợ về các thủ tục xin cấp phép đầu tư tại địa phương.

Hoàn Đức