TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Nhằm tạo buổi gặp gỡ, làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp An Giang và các tổ chức Xúc tiến, các doanh nghiệp nước ngoài để thuận tiện trong việc kết nối. Đồng thời trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào An Giang trong các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Ngày 23/3/2021, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư phía Nam tổ chức buổi đối thoại với các nhà đầu tư đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi đối thoại. Cùng tham dự còn có các Sở, Ban ngành liên quan.

Responsive image
 
 
Về phía đối tác tham dự có: KOTRA, Thương vụ Hàn Quốc, Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh; Văn phòng Xúc tiến đầu tư Thái Lan, Hà Nội; Lãnh sự quán Nhật Bản; Một số doanh nghiệp Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.
Qua buổi đối thoại, An Giang đã giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh, bao gồm định hướng ngành nghề, địa bàn, đối tác thu hút đầu tư; chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư; lợi thế đầu tư của An Giang và cơ hội mở rộng sang địa bàn lân cận ... Hiện tại, An Giang đang ưu tiên tiên mời gọi đầu tư các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp; lắp ráp linh kiện điện tử, ô tô; chế biến nông thủy sản, rau quả, trái cây; các loại hình cần nhiều lao động như sản xuất giày, may mặc,…
Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã giới thiệu một số khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu mới để các nhà đầu tư đang đầu tư tại An Giang có thể mở rộng sản xuất. Đối với các nhà đầu tư mới, có ý định đầu tư tại An Giang, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và làm đầu mối liên kết với tỉnh trong vấn đề đào tạo nhân lực, mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp,…
Qua trao đổi, các công ty được lãnh đạo tỉnh mời về An Giang khảo sát, trong đó, công ty Central Retail đã có ý định đầu tư 02 trung tâm thương mại tại thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc, cùng hệ thống cửa hàng tiện lợi tại các huyện thị trong tỉnh. Công ty hứa hẹn sẽ đến khảo sát và ký Bản ghi nhớ với lãnh đạo tỉnh trong thời gian gần.
Tỉnh An Giang cam kết luôn xác định đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, xây dựng An Giang trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Bích Phương
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image