Kiên Giang - An Giang hợp tác liên kết địa phương hướng đến hỗ trợ kết nối doanh nghiệp
Ngày 20/3/2020 vừa qua, ông Lê Trung Hiếu - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Nguyễn Duy Linh Thảo - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang về việc trao đổi kế hoạch hợp tác, liên kết giao thương giữa hai địa phương.

Responsive image
 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và chia sẻ thông tin, định hướng cho hoạt động xúc tiến trong thời gian tới nhằm thực hiện việc liên kết giữa các địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến, tăng cường kết nối, mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

Cùng ngày, đoàn Kiên Giang cũng đã khảo sát cửa hàng của Công ty CP Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) và Siêu thị Tứ Sơn - Châu Đốc để tham quan và khảo sát mặt hàng sản phẩm vùng miền của các tỉnh. Qua đó, Kiên Giang cũng đã xác định một số sản phẩm của tỉnh có khả năng kết nối và đưa vào hệ thống các cửa hàng, siêu thị ở An Giang như: nước mắm, tiêu, khô cá các loại, khô mực, tinh bột nghệ, hải sản đông lạnh, yến sào, sản phẩm đóng lon...

Hướng tới Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang sẽ phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang tổ chức chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp 2 tỉnh để trao đổi hàng hoá, đẩy mạnh việc đưa sản phẩm đặc sản vùng miền của địa phương vào các hệ thống phân phối. Đây cũng là một trong những hoạt động gắn kết các địa phương nằm trong Câu lạc bộ các Trung tâm Xúc tiến vùng đồng bằng sông cửu long - CLB Mekong PC.

Phương Uyên

Tin liên quan