Khảo sát các dự án kêu gọi đầu tư ở huyện An Phú, thành phố Châu Đốc
Từ ngày 19-20/7/2019, Phòng Xúc tiến Đầu tư tiếp tục kế hoạch khảo sát một số địa điểm nằm trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư của huyện An Phú, thành phố Châu Đốc, để nắm thông tin các dự án đang được triển khai, đề xuất các giải pháp nhằm quảng bá điểm đến và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhóm đã đến làm việc với Phòng Kinh tế Hạ tầng của huyện An Phú, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thành phố Châu Đốc và khảo sát hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ một số địa điểm như: Khu du lịch sinh thái Búng Bình Thiên; Khu dịch vụ du lịch sinh thái và vui chơi giải trí khu dân cư đô thị Cồn Tiên; Cụm công nghiệp An Phú; Khu Thương mại Dịch vụ cửa khẩu Khánh Bình; Làng Chăm Đa Phước; Làng bè Châu Đốc; Khu du lịch lòng hồ Trương Gia Mô; Khu du lịch sinh thái bãi bồi Vĩnh Mỹ; Khu du lịch Bắc Miếu Bà; Khu du lịch cáp treo Núi Sam; Tuyến đường vòng công viên văn hóa Núi Sam...           

Châu Đốc được biết đến là thành phố du lịch tâm linh với nhiều di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng, có Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được công nhận là văn hóa phi vật thể quốc gia, hằng năm đón hơn 4 triệu lượt khách tham quan. Thành phố Châu Đốc có vị trí thuận lợi để phát triển thương mại, kinh tế biên giới và du lịch, cầu Cồn Tiên nối liền huyện An Phú đi Khánh Bình, có Khu du lịch Búng Bình Thiên, Làng Chăm Đa Phước, tuyến đường bộ đi Campuchia cách Phnôm-Pênh 90km và cách Hà Tiên 91km trên tuyến 955A. Vì vậy thành phố Châu Đốc là trung tâm nối liền các khu điểm du lịch lân cận, tạo thành tour du lịch liên hoàn.

Hiện nay Châu Đốc và An Phú đang tích cực kêu gọi đầu tư vào các dự án, cụ thể là các dự án đã và đang triển khai thực hiện như cầu Châu Đốc, công viên văn hóa Núi Sam, Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam. Các dự án phát triển dịch vụ du lịch, khu đô thị, cầu đường... tại huyện An Phú cũng được các nhà đầu tư từ Hà Nội, Tập đoàn Sao Mai, Công ty TNHH TM XNK Hải Đến quan tâm và đề xuất phương án đầu tư. Đây là tiền đề quan trọng tạo bước đột phá về phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ du lịch, đem lại diện mạo cho khu du lịch trọng điểm của tỉnh ngày càng văn minh và phát triển.

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

Responsive image
 

Tuyết Hương