Mời gọi đầu tư “Khu Du lịch nghỉ dưỡng Núi Tà Pạ”
Nằm tại xã Núi Tô thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Núi Tà Pạ mang vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của huyện Tri Tôn.

Trên Núi Tà Pạ có 02 điểm du lịch nổi tiếng là Chùa Tà Pạ và Hồ Tà Pạ:

Chùa Tà Pạ là ngôi chùa Khmer Phật giáo dòng Nam tông, mang nét cổ kính và uy nghiêm với  các hoa văn trạm khắc tinh xảo theo kiến trúc đặc trưng của người Khmer Nam bộ, chùa được xây trên các trụ bê tông cao hàng chục mét, nên khi nhìn từ xa ngôi chùa như đang lơ lững trên những ngọn cây, nổi bậc giữa rừng núi hoang sơ, đẹp tựa như tranh, ngôi chùa có bầu không khí mát mẻ, thông thoáng tạo cho mọi người khi đến đây có cảm giác thư giản và yên bình, là điểm đến lý tưởng cho các du khách muốn tìm cho mình một nơi yên tỉnh, cảnh quang đẹp.

Responsive image

Chùa Tà Pạ

Bên cạnh Chùa Tà Pạ, trên núi còn có một hồ nước khá sâu với làn nước xanh màu ngọc bích được gọi là Hồ Tà Pạ. Hồ Tà Pạ được bao bọc bởi các vách đá cao, xa xa là dãy núi Tô và cánh đồng Tà Pạ. Khi trời trong xanh nước hồ hiện lên một màu ngọc bích, từ trên nhìn xuống nước trong vắt có thể nhìn thấy đáy hồ. Điểm thú vị của Tà Pạ là màu nước thay đổi liên tục, chỗ sâu thì có màu xanh thẫm, chỗ cạn có màu xanh nhạt, chỗ thì màu cam, khi thì thay đổi theo sắc mây trời, tạo ra cảm giác mới lạ liên tục cho người xem, nhờ vậy mà phong cảnh hồ Tà Pạ xinh đẹp cuốn hút. Hồ có nhiều góc chụp ảnh rất đẹp, trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ đến check in.

Responsive image

Hồ Tà Pạ

 

Từ khu vực Hồ Tà Pạ nhìn xuống là cánh đồng Tà Pạ với những ô ruộng lúa nhiều màu sắc chạy dọc theo chân núi Tô, ở phía đối diện có thể nhìn thấy Khu Du lịch Hồ Soài So. Đặc biệt trong mùa lúa chín, màu vàng của lúa trải bạt ngàn xa ngút tầm mắt, tô điểm thêm là những hàng cây xanh uốn lượn theo đường đất tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Responsive image

Cánh đồng Tà Pạ

Núi Tà Pạ nói chung, Chùa Tà Pạ và Hồ Tà Pạ nói riêng là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang đang thu hút nhiều du khách trẻ đến tham quan, chụp ảnh. Hiện tỉnh đang mời gọi đầu tư dự án “Khu Du lịch nghỉ dưỡng Núi Tà Pạ” cách thị trấn Tri Tôn khoảng 01 km với tổng diện tích dự án là 200 ha, quy mô xây dựng theo ý tưởng của nhà đầu tư với các hạng mục: xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu nhà hàng ẩm thực và khu vui chơi giải trí, tổng mức đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng, hình thức đầu tư 100% vốn doanh nghiệp.

Chính sách ưu đãi:

- Tiền thuê đất: miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước 11 năm.

- Thuế TNDN:

+ Thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm.

+ Miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

- Thuế nhập khẩu: được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo thành tài sản cố định.

- Được hỗ trợ đầu tư theo chính sách phát triển du lịch của tỉnh.

Trong thời gian mời gọi đầu tư dự án “Khu Du lịch nghỉ dưỡng Núi Tà Pạ”, thiết nghĩ địa phương xem xét đầu tư các hạng mục:

Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đoạn đường từ Chùa Tà Pạ rẽ sang Hồ Tà Pạ, tạo cảnh quang du khách chụp ảnh “cánh đồng Tà Pạ”. Lắp đặt tên địa danh “Hồ Tà Pạ” trên vách đá để du khách chụp ảnh, qua đó quảng bá thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, đồng thời có biển cảnh báo du khách “Hồ nước sâu nguy hiểm”. Lắp đặt các bảng chỉ dẫn du khách đến Chùa Tà Pạ và Hồ Tà Pạ dọc theo các trục đường chính huyện Tri Tôn. Thực hiện video clip quảng bá các điểm du lịch Núi Tà Pạ.

Mục đích là tạo điều kiện thuận lợi, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan các điểm du lịch Núi Tà Pạ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả xúc tiến mời gọi đầu tư dự án “Khu Du lịch nghỉ dưỡng Núi Tà Pạ”.

Bá Đăng