Khảo sát các danh mục dự án đầu tư tại thành phố Long Xuyên
Ngày 13/6/2019, Phòng Xúc tiến Đầu tư tiếp tục kế hoạch khảo sát một số địa điểm nằm trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư tại thành phố Long Xuyên để nắm thông tin các dự án đang được triển khai, đề xuất các giải pháp nhằm quảng bá hình ảnh thu hút đầu tư và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Nhóm đã đến khảo sát trực tiếp một số dự án trọng điểm như: Dự án sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao và Dự án sản xuất cá tra thương phẩm chất lượng cao; Dự án Khu vui chơi giải trí Mỹ Khánh, Dự án Khu du lịch cồn Phó Ba và một số địa điểm thu hút tham quan trên địa bàn thành phố như Chợ nổi Long Xuyên, mô hình Nông trại Phan Nam, Làng dâu tằm Mỹ Khánh. Tại các điểm đến, nhóm đã khảo sát hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ và nhận thấy thành phố Long Xuyên là đô thị trung tâm của tỉnh, có lợi thế rất lớn so với các địa phương khác trên nhiều phương diện như: vị trí địa lý, các điều kiện tự nhiên, quy mô và tiềm năng phát triển.

Thời gian qua, thành phố Long Xuyên đã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư các dự án, công trình trọng điểm, nâng cấp hạ tầng hướng đến đạt chuẩn đô thị loại 1 vào năm 2020.

Responsive image
Dự án Khu đô thị tại TP. Long Xuyên

Trong đó, có thể nói đến các dự án như Khu hành chính thành phố; Kè hai bên bờ sông Long Xuyên; Nâng cấp đồng bộ tuyến đường đô thị; Phố đi bộ Hai Bà Trưng; Ngoài ra, các dự án đô thị hoàn chỉnh như Khu đô thị Tây Sông Hậu, Khu đô thị Golden City mang đến không gian sống tiện nghi để đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của người dân cũng là cơ sở gây sức hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện nay, thành phố Long Xuyên có 4 dự án đã được nhà đầu tư đăng ký, đang thực hiện trình tự đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư: Dự án Khu du lịch cồn Phó Ba (Tập đoàn Phú Cường, Công ty CP Đầu tư ASia Star An Giang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam); Dự án Khu vui chơi giải trí Mỹ Khánh (Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam); Dự án Khu công nghiệp Vàm Cống (Công ty Cổ phần tập đoàn T&T); Dự án sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao và Dự án sản xuất cá tra thương phẩm chất lượng cao (Tập đoàn Sao Mai).

 

Responsive image
Khu sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao.

Ngoài ra còn 7 dự án đầu tư khác được nhà đầu tư đề xuất thực hiện như: Dự án Khu đô thị mới FLC An Giang; Dự án Khu đô thị mới TMS An Giang; Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ, nhà ở thành phố Long Xuyên- khu đất sân vận động An Giang; Dự án Khu đô thị trung tâm Mỹ Hòa; Khu Đô thị mới Sao Mai Mỹ Thới; Khu Đô thị New Green City; Dự án KDC Lý Thái Tổ nối dài.

Các dự án sau khi được triển khai hoàn thành hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo mới cho một thành phố Long Xuyên khang trang, xanh - sạch - đẹp, một  thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, là đô thị tỉnh lỵ dẫn đầu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Trên cơ sở đó, Long Xuyên sẽ tiếp tục hỗ trợ các chính sách ưu đãi và tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai, hoàn thành và đưa vào khai thác các dự án. Đồng thời, địa phương sẽ tiếp tục nâng cấp và cải thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thông tin quảng bá tiềm năng, lợi thế và danh mục các dự án ưu tiên thu hút đầu tư của thành phố lên phương tiện truyền thông và qua các sự kiện xúc tiến đầu tư, hướng đến xây dựng hình ảnh thân thiện, an toàn hiệu quả cho các nhà đầu tư khi đến và tìm hiểu cơ hội tại thành phố Long Xuyên.

Tuyết Hương.