Isarel muốn hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam
Chiều 21/3, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Israel - Nguồn cung cấp công nghệ cao cho phát triển nông nghiệp Việt Nam.”

Tại hội thảo, các doanh nghiệp của Israel đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến như công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà kính đang được áp dụng tại Israel cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đến với doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức lớn cần phải giải quyết cấp bách, đó là tổng thể nền nông nghiệp dựa trên quy mô nông hộ nhỏ lẻ, đây là một trong những rào cản lớn để Việt Nam hình thành một nền nông nghiệp tập trung, hiệu quả, bền vững. Tiếp đến là thách thức biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh và mãnh mẽ hơn những kịch bản dự báo. Vì vậy, việc học tập những kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao của Isarel sẽ giúp tăng hiệu quả và tạo ra sức bật cho nông nghiệp Việt Nam, thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.

Đại diện Công ty Agrotop (Isarel) cho biết công ty này hiện đang tìm kiếm hợp tác với các tổ chức công và tư trong trong các lĩnh vực tưới, các dự án nước và nông nghiệp, gồm các dự án trao tay, hệ thống tự động hóa và kiểm soát, nuôi cấy mô, năng lượng mặt trời tái tạo, chế biến thực phẩm./.

Trích nguồn: vietnamplus.vn