AN GIANG ĐÓN NHẬN KỶ LỤC CHÂU Á VỀ GIÁ TRỊ ẨM THỰC
Sáng ngày 20/5/2023, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 với chủ đề “ĐỦ NẮNG – HOA SẼ NỞ, ĐỦ TẦM NHÌN – THẤY CƠ HỘI” chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Responsive image
 

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của Việt Nam nhất là các giá trị ẩm thực, đặc sản đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai thực hiện từ 2012 đến nay. Các hành trình đã được nhận được sự quan tâm và đề cử từ các địa phương với nhiều món ăn, đặc sản phong phú, đa dạng, mang hương vị đặc trưng riêng của vùng miền. Đó cũng chính là tiền đề để VietKings khảo sát, tổng hợp và đề cử các Kỷ lục mang tầm quốc tế cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong thời gian qua.
Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh tham dự và vinh dự đại diện cho tỉnh An Giang chính thức đón nhận các Kỷ lục Châu Á về giá trị Ẩm thực được Tổ chức Kỷ lục Châu Á ghi nhận trong năm 2022-2023 gồm có món ăn đặc sản là “Cơm tấm Long Xuyên” và món ăn Gỏi sầu đâu (đã được công nhận năm 2022).
Hội ngộ kết thúc để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho các đại biểu và cộng đồng Kỷ lục gia tham dự. Sau thành công của kỳ Hội ngộ lần thứ 52 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Cảng Hải Phòng vào tháng 9 năm 2023.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Quốc Duy