AN GIANG THAM GIA TUẦN VĂN HÓA - DU LỊCH BẠC LIÊU 2019
Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu năm 2019 được khai mạc vào tối ngày 20/11t ại quãng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Lễ khai mạc có ông Lê Quang Tùng – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Quang Dương – UV.BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Bạc Liêu đến dự và phát biểu.

Responsive image
 

 

Đây là một hoạt động lớn nhân chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà công tử Bạc Liêu. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Bạc Liêu đến du khách, thúc đẩy du lịch phát triển. Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 là sự kiện quy có mô lớn, với sự góp mặt của gần 1.000 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu hút hơn 500.000 lượt người dân và du khách tham quan, tham dự.

Sự kiện diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 11 năm 2019, với chuỗi 15 hoạt động đặc sắc như: Tọa đàm về bản Dạ cổ hoài lang với góc nhìn người làm báo, Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và Du lịch, Liên hoan đờn ca tài tử 3 tỉnh Sóc Trăng - Cà Mau - Bạc Liêu mở rộng, Triển lãm không gian các miền di sản với chủ đề "Hội tụ các miền di sản", Hội nghị lãnh đạo 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM, Triển lãm ảnh nghệ thuật, Đoàn khảo sát các khu, điểm du lịch; Hội thảo hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu, Chương trình “Đêm Công tử Bạc Liêu”, Khởi công một số công trình, dự án du lịch...
Thông qua các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch lần này, Bạc Liêu cùng các tỉnh mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường kết nối tua, tuyến, thu hút du khách. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tỉnh Bạc Liêu kết nối với các tỉnh, thành phố tổ chức ký kết, hợp tác xúc tiến đầu tư - thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trong thời gian tới, nhất là giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.
Kết thúc 04 ngày diễn ra sự kiện, lượng khách đến bạc Liêu tăng gấp 20 lần so với bình thường, khoảng hơn 180.000 lượt khách lưu trú. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được đa mục tiêu cả về giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của VH-DL Bạc Liêu, cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc
Nằm trong cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía tây đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp cùng các doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm du lịch An Giang đã tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tour, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm đặc trưng cùng với các chính sách, dự án mời gọi đầu tư với chủ đề AN GIANG – KẾT NỐI CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG.

Responsive image
 

Ngoài các sản phẩm du lịch, An Giang còn giới thiệu các sản phẩm quà tặng du lịch đặc trưng của tỉnh như: các sản phẩm thổ cẩm của đồng bào Chăm An Giang, các đặc sản từ cây thốt nốt vùng Bảy núi. Thu hút được sự quan tâm của các đối tác trong nước, ngoài nước và khách tham quan hội chợ.
Qua sự kiện trên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, rừng Tràm Trà Sư, Thiên Cấm Sơn, Lễ hội đua bò bảy núi và các tour du lịch nội tỉnh của các công ty du lịch An Giang. Tham gia Tuần Văn hóa Du lịch Bạc Liêu lần này nhằm mục đích tăng cường kết nối và hợp tác phát triển du lịch giữa An Giang và Bạc Liêu nói riêng, tăng cường sự gắn kết giữa các tỉnh trong cụm phía Tây đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá sản phẩm đặc sản, các khu điểm du lịch của địa phương, là dịp cho các công ty du lịch An Giang giới thiệu sản phẩm và kết nối với các đối tác khu vực trong và ngoài nước.

Phú Quới

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image