TỌA ĐÀM KÍCH CẦU DU LỊCH AN GIANG – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2019
Ngày 16/7/2019, tại TP. Long Xuyên, Đoàn khảo sát tổ chức chương trình kích cầu du lịch thành phố Hồ Chí Minh - An Giang đã tổ chức tọa đàm “KÍch cầu Du lịch An Giang - thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” .

Responsive image
 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, các Sở Ban Ngành, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Tạp chí Du lịch, các doanh nghiệp du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Về phía An Giang với sự tham gia của đại điện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Ban Quản lý các khu điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch và cơ quan thông tấn báo, đài trong nước tham gia đưa tin.

Responsive image
 

Tọa đàm nhằm giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của hai địa phương; Đồng thời đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề còn tồn tại về dịch vụ du lịch, kết nối và kích cầu du lịch giữa hai địa phương, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch xây dựng sản phẩm chất lượng hơn, hiệu quả hơn, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến An Giang. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch,     góp phần đưa du lịch An Giang phát triển nhanh và bền vững. 

Responsive image
 

 

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương đã trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch trong thời gian tới. Để khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng du lịch cần phải tiếp tục tăng cường liên kết, hợp tác, và hỗ trợ nhau trong việc cải tạo, nâng cấp các điểm du lịch hiện có, đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng mang tính riêng biệt, phát huy thế mạnh du lịch tâm linh hành hương kết hợp với sông nước miệt vườn, hình thành các tour du lịch mang đậm tính sinh thái, qua đó tạo nét độc đáo của các sản phẩm du lịch để đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách du lịch.

Sau trao đổi và thảo luận, hai địa phương tiến hành Ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa An Giang và thành phố Hồ Chí Minh (Đợt 1: Điểm đến TP.HCM & các công ty lữ hành của An Giang. Đợt 2: Điểm đến An Giang & các công ty lữ hành của TP.HCM)./.

Responsive image
 

Bá Thịnh