Mùa quýt chín trên đỉnh Thiên Cấm Sơn
Từ dưới chân núi Cấm du khách đi bằng phương tiện xe gắn máy 2 bánh của Đội xe do Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm quản lý, vì đây là phương tiện duy nhất quý du khách có thể lựa chọn để đi đến ngõ ngách ở các vườn quýt trên núi vào mùa này.

Responsive image
 

 

Với khí hậu quanh năm dịu mát nên rất thích hợp để trồng các loại cây có múi. Ngoài những loại cây ăn trái như bơ, mít, mãng cầu, xoài, sầu riêng, chuối… quýt cũng được người dân núi Cấm trồng khá nhiều, nổi tiếng nhất là vườn quýt của ông Ba Tùng khu vực chùa Phật Nhỏ hay là vườn quýt của cô Hai khu vực Vồ Chư Thần. Có thể xem quýt núi Cấm là một trong những loại trái cây đặc sản của miền sơn cước, với thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt trên cao của miền Tây vì vậy quả quýt có vị ngọt và hương thơm rất khác biệt so với quả quýt đồng bằng. Điểm đáng lưu ý nữa là các loại trái cây ở đây đều là trái cây sạch không phun thuốc nên rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vào những ngày cuối tháng 11 dương lịch, quýt đã to xanh trĩu cành có một số trái đã bắt đầu ửng vỏ. Du khách có thể ghé thăm mùa quýt nở rộ với cảm giác ngất ngây tại các nhà vườn trên đỉnh núi Cấm để trải nghiệm làm người nông dân thu hoạch quýt, tìm hiểu quy trình trồng, vui đùa chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình và bạn bè.

Vậy là chưa đầy hai tháng nữa các vườn quýt trên núi Cấm sẽ rực rỡ sắc vàng cam đầy quyến rũ. Vào khoảng đầu năm 2021 là thời điểm cận tết nguyên đán Canh Tý cũng là lúc các nhà vườn khẩn trương vào vụ và bắt đầu đón thương lái xem, đặt hàng và du khách đến tham quan sẽ được tự tay chọn những trái quýt chín mọng thơm ngọt mua về làm quà cho người thân và gia đình.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image