Bánh xèo rau rừng Núi Cấm
Đến núi Cấm vào mùa này thì quá tuyệt, bởi lúc này Núi Cấm có sự chuyển giao nhiệt độ rất rõ rệt. Với độ cao hơn 700 mét so với mặt nước biển, từ chân núi nhìn lên bạn sẽ thấy sương mù phủ đầy gần nửa ngọn núi. Khí hậu buổi sáng sớm và chiều tối lành lạnh, có khi rất lạnh chẳng kém gì Đà Lạt. Sương bay là đà giữa hồ nước ngọt quyện lấy các đỉnh tháp của chùa Vạn Linh hay tượng Đức Phật Di Lặc sẽ cho bạn những tấm ảnh thật tuyệt vời.

Responsive image
 
 
Núi Cấm không chỉ nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn, mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị nam bộ như: cua núi, ốc núi, su non luộc chấm chao… đặc biệt là món bánh xèo rau rừng vàng ươm, thơm lừng, nóng hổi.
Bánh xèo thì nơi đâu cũng có, nhưng món bánh xèo ở vùng Núi Cấm lại đặc biệt hơn cả. Bởi món rau ăn kèm thật phong phú, ưu điểm là rau xanh thiên nhiên non mơn mởn, mùi thơm nồng nàn, cay ngọt, hăng hắc. Với hơn 20 loại rau như: rau càng cua, cải trời, kim thất, đinh lăng, mã đề, lá lốt, hồng ngọc, cát lồi… Có những lá cây phải leo hái để tăng thêm hấp dẫn cho món bánh xèo như sung, sộp, quỷnh, bứa, xoài, ngành ngạnh, đọt vừng, cóc rừng điều đặc biệt các loại rau này đều trị bệnh… Nước mắm pha chế không chỉ ớt, tỏi, chanh, đường, dấm… để làm nước mắm chua ngọt. Vị chua ở đây được thay bằng trái " trúc" đặc trưng ở bản địa. Trái trúc bén duyên cùng nước chấm tạo mùi hương không gì thay thế được.
Bánh xèo núi Cấm nổi bật ở cái ngon từ những nguyên liệu thông thường để làm nên danh phận của nó. Nhờ thế mà đa số du khách hành hương đến núi Cấm đều không thể bỏ qua món bánh xèo hết sức gần gũi, mộc mạc, giản dị, đơn sơ.
Phạm Vũ
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image