RỪNG TRÀM TÂN TUYẾN, ĐIỂM DU LỊCH SINH THÁI, DÃ NGOẠI, TRẢI NGHIỆM ĐỜI SỐNG QUÂN NHÂN
Nhằm đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch của An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp cùng với Nhà hàng – khách sạn Hòa Bình, Khu Lâm Trường tỉnh đội đã tiến hành khảo sát khu rừng tràm Tân Tuyến, Tri Tôn để nghiên cứu quy hoạch và xây dựng các dịch vụ phục vụ khách du lịch trong thời gian tới.

Responsive image
 

 

Rừng tràm Tân Tuyến với 2 phân khu được Ủy ban nhân tỉnh đưa vào danh mục là rừng ngập nước bảo tồn thiên nhiên. Trong đó khu A với diện tích 250 ha, và khu B hơn 1.400 ha được quân khu chọn làm thao trường diễn tập quân sự. Qua chương trình diễn tập, rừng tràm được xây dựng hệ thống các đường phân giới, đường biên tạo nên một quy hoạch đẹp với hệ sinh thái rừng ngập nước, các láng trại quân đội, các điểm tập kết, cầu ván xuyên rừng, cầu khỉ, tạo nên tiềm năng phát triển du lịch về sinh thái, dã ngoại và trải nghiệm đời sống quân nhân.

Hiện tại, khu A với diện tích 250 ha trồng các loại tràm ngập nước, hệ sinh thái da dạng với các loài chim cò, cá đồng, các loài thực vật tự nhiên còn khá hoang sơ và đẹp mắt. Bên trong rừng là hệ thống các tuyến đường được xây dựng bằng cầu ván dài khoảng 5km, nối các tiểu láng trại với nhau, tạo điểm nhấn của khu rừng. Ngoài ra, di chuyển bằng thuyền và tham gia hoạt động dở lợp, câu cá cũng rất hấp dẫn vì các loài cá trong tự nhiên còn rất nhiều. Điểm đặc biệt so với các rừng tràm khác như: Trà Sư, Gáo Giồng, Xẻo Quýt,... đó là hệ thống láng trại quân đội còn giữ lại sau chưng trình diễn tập của quân khu, đây là các điểm thích hợp để xây dựng sản phẩm du lịch tái hiện và trải nghiệm đời sống quân nhân mà hiện tại các điểm du lịch khác chưa có.

Sau chuyến khảo sát, đoàn đã đóng góp ý kiến để Nhà hàng – Khách sạn Hòa Bình và Lâm Trường tỉnh đội có cách nhìn về nhiều khía cạnh, xây dựng quy hoạch hợp lý và khác biệt đối với khu A của rừng tràm Tân Tuyến này.

Hy vọng rằng, rừng tràm Tân Tuyến sẽ là một điểm nhấn trong tuyến du lịch Thoại Sơn – Tri Tôn và ngược lại. Góp phần giáo dục truyền thống về đời sống quân nhân ta thời xưa và nay, tăng cường phát triển sản phẩm du lịch nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh An Giang nói chung.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Phú Quới.