Chuẩn bị tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại An Giang
Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020, với chủ đề “Sản phẩm OCOP - Xây dựng và Phát triển thương hiệu".

Responsive image
 

 

Hội chợ sẽ diễn ra tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, do UBND tỉnh An Giang chủ trì tổ chức; cơ quan triển khai thực hiện là Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang.

Hội chợ dự kiến thu hút khoảng trên 200 gian hàng của các các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trong đó, khu trưng bày, triển lãm của tỉnh An Giang là 60 gian hàng nhằm giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của tỉnh; giới thiệu sản phẩm đặc trưng địa phương, với sự tham gia của các sở ngành, các huyện thị, thành phố trong tỉnh và giới thiệu sản phẩm dịch vụ - du lịch của tỉnh An Giang. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trí riêng Khu trưng bày, triển lãm của các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước (khoảng 80 gian hàng) để các địa phương giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương của 12 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành thuộc các vùng miền khác.

Về chế độ hỗ trợ, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% tiền gian hàng tiêu chuẩn cho các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đạt chứng nhận OCOP; cho các cơ sở, doanh nghiệp có triển vọng đạt chứng nhận OCOP và các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh An Giang, mỗi đơn vị tối đa 02 gian hàng. Miễn phí tiền gian hàng tiêu chuẩn cho sở, ngành, huyện thị thành và cho mỗi tỉnh, thành trong cả nước tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm hàng hóa địa phương, mỗi đơn vị tối đa 02 gian hàng. Hỗ trợ 50% tiền gian hàng cho các cơ sở, doanh nghiệp còn lại của tỉnh An Giang và Khu gian hàng ẩm thực.

Đến với hội chợ, các cơ sở, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, bao gồm các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản, các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thực phẩm - ẩm thực, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ và du lịch nông thôn,...; góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách trong và ngoài nước./.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Văn Dũng.