Đoàn An Giang tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2018 và tham quan, kết nối với BQL Chợ Cồn, Chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường
Ngày 3/8/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức đoàn doanh nghiệp An Giang tham gia Hội nghị kết nối cung – cầu Đà Nẵng năm 2018 và tham quan, kết nối với BQL Chợ Cồn, Chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường.

Responsive image
 

Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây diễn ra từ ngày 03 – 08/8/2018 với quy mô hơn 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, ngoài các doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước, hội chợ còn thu hút sự tham gia của 6 nước Lào, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc.

Tại Lễ khai mạc diễn ra có sự tham gia của trên 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo: Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại; Tp. Đà Nẵng có đại diện lãnh đạo: Thành ủy, HĐND Thành phố, UBND Thành phố; tỉnh An Giang có Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; Các TTXT Thương mại khu vực ĐBSCL, phía Bắc, Miền trung – Tây nguyên và các doanh nghiệp tham gia hội chợ. Tại Hội chợ, tỉnh An Giang tham gia 01 gian hàng của cơ sở sản xuất mực ăn liền Như Bình, gian hàng thu hút được trên 600 lượt khách tham quan và 02 đơn vị đại lý.

Responsive image
 

Cùng ngày, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cùng 05 doanh nghiệp: HTX trái cây GAP Chợ Mới; HTX nếp Phú Thạnh; HTX Xoài keo Long Bình; Cơ sở chế biến mực sấy ăn liền Như Bình; CSSX Tung lò mò ANAS tham dự Hội nghị kết nối cung – cầu tại Hội trường tầng 3, Trung tâm Hội chợ Đà Nẵng. Kết quả CSCB mực ăn liền Như Bình đã tìm được 02 đối tác trao đổi cách thức hợp tác làm đại lý cho cơ sở tại Đà Nẵng. HTX xoài keo Long Bình cũng gặp gỡ 02 công ty, 01 là Công ty CP rượu và sản phẩm tự nhiên (ANP) đến từ Hà Nội với ý tưởng làm rượu trái cây và bày tỏ có vẻ hài lòng với chất lượng xoài Keo. 02 là đơn vị doanh nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh – cộng tác viên cho 01 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đang tìm kiếm nguồn cung cấp ớt với số lượng lớn để làm ớt tươi và bột ớt xuất khẩu. Hiện công ty đang có kế hoạch đầu tư lâu dài nên cần tìm vùng trồng ổn định, bao tiêu sản phẩm để đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Các đơn vị sẽ tham quan HTX trong thời gian gần nhất để đi đến hợp tác.

Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan và kết nối với các doanh nghiệp, tiểu thương tại Chợ Cồn, Chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường. Kết quả bước đầu, các đơn vị đã gửi mẫu và trao đổi thông tin với đối tác tiểu thương tại các chợ. Tính đến nay HTX xoài keo Long Bình đang trao đổi với 05 tiểu thương tại chợ Hòa Cường đồng ý mua xoài Keo với số lượng 500 kg – 1 tấn/ ngày/ hộ. HTX trái cây GAP Chợ Mới cũng đã làm việc với tiểu thương tại Chợ Hòa Cường đồng ý mua với số lượng lớn xuất sang Trung Quốc và sẽ đi đến hợp tác vào vụ mùa kế tiếp (tháng 10/2018) sau khi thống nhất giá cả và phương thức vận chuyển. CSSX Tung lò mò ANAS trao đổi thành công với 01 doanh nghiệp ở Chợ Cồn lấy sản phẩm lạp xưởng bò của cơ sở, hướng hợp tác tiến tới mở đại lý độc quyền tại Đà Nẵng, hiện đang chờ phía đối tác báo số lượng cần nhập cho chuyến hàng đầu tiên.

Châu Hà