HỘI THẢO VÀ TƯ VẤN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NÂNG CAO NĂNG LỰC THIẾT KẾ, PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM
Ngày 18/10/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệ và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới, Văn phòng Mass C&G Hà Nội tổ chức Hội thảo và tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm tại Nhà khách Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Responsive image
 

Tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Bà Choi Eugene – Tiến sĩ Nghệ thuật văn hóa, Giám đốc Văn phòng Mass C&G Hà Nội, chuyên gia thiết kế Hàn Quốc cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh; đại diện các phòng kinh tế/ phòng kinh tế hạ tầng, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện,thị, thành phố; cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và cơ quan thông tấn báo, đài địa phương.
Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được thông tin sơ lược về hành vi vi phạm về nhãn hàng hóa thường gặp và một số hình thức xử lý vi phạm hành chính; Hướng dẫn quy định về ghi nhãn hàng hóa và công bố tiêu chuẩn cơ sở đối với các sản phẩm OCOP; Đồng thời, Hội thảo đã cung cấp một số nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề: xây dựng thương hiệu, tầm quan trọng của màu sắc thương hiệu trên thị trường toàn cầu; thiết kế bao bì và thương hiệu hàng thực phẩm – đồ uống theo xu hướng hiện đại.
Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư bố trí khu vực trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của An Giang bên trong Hội trường chính để các đơn vị trưng bày và giới thiệu đến các khách mời, diễn giả.
Sau phần trình bày của các diễn giả, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã cùng nhau thảo luận một số nội dung xoay quanh các vấn đề về chỉ dẫn địa lý – những lợi ích mang lại cho sản phẩm; cách thức lựa chọn chất liệu bao bì nhãn mác phù hợp với sản phẩm của các đơn vị; màu sắc và xu hướng mới của thị trường hiện nay trong ngành hàng thực phẩm; kiểu dáng và logo sản phẩm đã phù hợp với thông điệp của nhà sản xuất hay chưa; so sánh một số sản phẩm của An Giang với các sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội thảo, ngày 19/10/2022, các đơn vị sản xuất sẽ được gặp gỡ và làm việc trực tiếp với Ms. Choi Eugene  - chuyên gia thiết kế Hàn Quốc để được tư vấn trực tiếp về thương hiệu và thiết kế bao bì. Tại đây, các đơn vị có cơ hội tiếp cận sâu hơn và được hướng dẫn cụ thể trên từng sản phẩm, từ đó sẽ có những thay đổi và cập nhật nội dung phù hợp với xu hướng mới của thị trường hiện nay, giúp các đơn vị ngày càng hoàn thiện chất lượng bao bì, nhãn mác, mở rộng thị trường trong thời gian tới./.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Phương Uyên