LỄ RA QUÂN HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 2019

Responsive image
 

 

Nhằm tuyên truyền, cỗ vủ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; Tạo môi trường giúp thanh niên khởi nghiệp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch được trải nghiệm các địa điểm có tiềm năng khai thác du lịch của địa phương để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững; Ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào hỗ trợ khách du lịch; Nâng cao hiệu quả quản lý điểm đến du lịch, phát triển điểm đến du lịch thông mình, đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tổ chức Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019.

Hành trình với sự tham gia của các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ. Các bạn sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên toàn quốc. Các tác giả/nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019.
Hành trình xuất phát từ An Giang bắt đầu vào ngày 10 tháng 10 với Lễ xuất quân và điểm nhấn là Tọa đàm “Giải pháp phát triển du lịch An Giang” với nội dung chính là các giải pháp phát triển du lịch địa phương, và tối ưu hóa nguồn nhân lực, giao lưu hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả.
Ngòai buổi tọa đàm, Hành trình còn tổ chức lớp “Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch” và check in tại một điểm du lịch cần khai thác của địa phương – Khu Du lịch Núi Cấm. Kết thúc chương trình là cuộc thi ẩm thực so tài của các đầu bếp trong đoàn cùng các đầu bếp tại nhà hàng Hoa Anh Đào của Khu du lịch cáp treo Núi Cấm.

Hành trình được tổ chức môt cách thiết thực, hiệu quả; góp phần tuyên truyền và nâng câo nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường và giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, từ đó hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân đặc biệt là của đoàn viên thanh niên địa phương.

Responsive image
 


Trương Loan