An Giang đang chuẩn bị cho Hội chợ Thương mại ASEAN – Trung Quốc lần thứ 16 (CAEXPO 2019)
Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 16 là hội chợ thường niên với quy mô 5.000 gian hàng của 2.500 doanh nghiệp của các nước ASEAN và nước chủ nhà Trung Quốc. Năm 2018 đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu tham dự cùng khoảng 600 đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ còn có các sự kiện: Hội nghị thượng đỉnh đầu tư & thương mại ASEAN – Trung Quốc CABIS 2019, Hội thảo bàn tròn về xúc tiến đầu tư giữa ASEAN và Trung Quốc, các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, khu triển lãm “Thành phố đẹp” và Khu gian hàng thương mại dành cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với tiêu chí An Giang được lựa chọn là tỉnh đăng cai Việt Nam tham gia Khu gian hàng “Thành phố đẹp - City of Charm” với diện tích 180m2 nhằm quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế tiềm năng, cơ hội thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh. Do đó các doanh nghiệp An Giang có cơ hội tham gia khu vực gian hàng triển lãm của tỉnh để giới thiệu sản phẩm và giao thương.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại chuẩn bị tham gia với các nội dung như triển lãm hình ảnh, video clip phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá; các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng về con người, quê hương An Giang; trưng bày các sản phẩm thế mạnh của tỉnh như: lúa gạo, thủy sản, trái cây, sản phẩm đóng lon, thốt nốt, thổ cẩm… giới thiệu và kết nối. Doanh nghiệp An Giang có nhu cầu thúc đẩy giao thương, đưa hàng hóa vào thị trường Trung Quốc đăng ký tham gia hoặc gửi sản phẩm về Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư để tổng hợp trước ngày 15/7/2019 (người liên hệ Phương Uyên: 02963.945.006).

Hội chợ Caexpo 2019 chính là dịp để tỉnh An Giang tăng cường quảng bá và thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực ASEAN, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa nông – thủy sản vào thị trường Trung Quốc theo con đường chính ngạch, đặc biệt là mặt hàng lúa gạo, thủy sản và trái cây.

Châu Hà